Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 5/12: Chủ tịch Quảng Ninh tính bỏ đội bóng

Chủ tịch Quảng Ninh tính bỏ đội bóng, Văn Lâm tự động viên bản thân là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 5/12 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 4/12: Thầy Park yêu cầu xóa kênh Youtube đưa tin sai sự thật

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/12: Đoàn Văn Hậu lên bàn mổ

1. Chủ tịch Quảng Ninh tính từ bỏ đội bóng

Nhiều người không thể ngờ Than Quảng Ninh lại rơi vào cảnh "lâm li bi đát" như hiện tại. Hàng loạt trụ cột rời đội bóng, những công thần và học trò cưng của HLV Phan Thanh Hùng đành ra đi vì không nhận được sự đảm bảo về tương lai.

Theo thông tin mới được ghi nhận, ở cuộc họp vừa qua của CLB Than Quảng Ninh với tỉnh Quảng Ninh, hai bên đã cố gắng tìm cách tháo gỡ khó khăn đang gặp phải. Cụ thể thì kinh phí duy trì hoạt động của Than Quảng Ninh khoảng 70-80 tỷ một năm. Có 2 nguồn kinh phí chính từ tỉnh Quảng Ninh (do tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam tài trợ) khoảng 30 tỷ Đồng, và tiền từ doanh nghiệp của ông Phạm Thanh Hùng tài trợ.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 5/12: Chủ tịch Quảng Ninh tính bỏ đội bóng 001

Ảnh minh họa

Tuy nhiên ở mùa giải năm nay, đội bóng không nhận được tiền tài trợ từ tỉnh nên đội gặp nhiều khó khăn, dẫn đến việc nợ lương, thưởng của cầu thủ.

Trong trường hợp tỉnh không hỗ trợ kinh phí nữa thì ông sẽ cân nhắc rút khỏi CLB Than Quảng Ninh. Ông cho rằng đội bóng này là của tỉnh chứ không phải riêng bất cứ cá nhân nào.

Cũng theo nguồn tin này, ngày 15/12 tới, đội sẽ nhận quyết định cuối cùng để chuẩn bị cho mùa giải mới. Lúc này đội đã hội quân trở lại và tiếp tục tập luyện chờ ý kiến từ cấp trên. 

Những mùa giải gần đây, Than Quảng Ninh thường cán đích trong top đầu. Nhưng với tình cảnh hiện tại, có lẽ mục tiêu trụ hạng là hợp lý với đội bóng này.

2. Văn Lâm tự động viên bản thân trong chuỗi ngày khó khăn

CLB Muangthong United đang trải qua chuỗi trận đấu với kết quả tệ hại. Phong độ của Đặng Văn Lâm không đến nỗi tồi nhưng anh đã phải vào lưới nhặt bóng ở 7 trận đấu liên tiếp.

Đội bóng chủ sân SCG đã sa sút kể từ khi chia tay HLV Alexander Gama để bổ nhiệm ông Mario Gjurovski, người bị đánh giá là thiếu kinh nghiệm cầm quân. Tuy vậy, Văn Lâm vẫn lạc quan và tự động viên bản thân trong giai đoạn khó khăn này.

Những gì Đặng Văn Lâm muốn nói là hết sức rõ ràng, anh sẽ nỗ lực hết sức để cống hiến và mang về kết quả tốt nhất cho Muangthong United.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 5/12: Chủ tịch Quảng Ninh tính bỏ đội bóng 002

Ảnh minh họa

"Tận hưởng từng giây phút trên sân cỏ." - thủ thành của ĐTQG Việt Nam nhấn mạnh

Thời gian vừa qua đã xuất hiện rất nhiều tin đồn xung quanh tương lai của Đặng Văn Lâm. CLB TPHCM muốn đưa cầu thủ này trở lại với V-League nhưng gặp khó khăn về mức phí chuyển nhượng. Điều tương tự cũng xảy ra với một số đội bóng của Nhật Bản quan tâm đến thủ môn sinh năm 1993.

Thực tế, Đặng Văn Lâm chính là điểm sáng hiếm hoi của Muangthong United vào lúc này. Anh vẫn thể hiện mình là một trong những thủ môn hàng đầu tại Thai League, với những tình huống phản xạ thật sự ấn tượng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-512-chu-tich-quang-ninh-tinh-bo-doi-bong-588675.html

Theo: Petrotimes