Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 5/3: Osaka đau đầu vì Văn Lâm kẹt ở Thái Lan

Osaka đau đầu vì Văn Lâm kẹt ở Thái Lan; LĐBĐ Hàn Quốc quyết mời HLV Park là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 5/3 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 4/3: Đình Trọng trước nguy cơ mất vị trí ở ĐT Việt Nam

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 3/3: Nhiều trận đấu ở Việt Nam bị nghi dàn xếp tỉ số

1. Cerezo Osaka đau đầu vì Văn Lâm kẹt ở Thái Lan

Các thông tin trước đó cho hay, Văn Lâm sẽ có mặt ở Nhật Bản vào ngày 7/3, ngay sau khi lệnh cấm nhập cảnh ở nước này kết thúc. Tuy vậy, trước tình cảnh dịch Covid-19 vẫn còn đang rất phức tạp thì Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc tăng thời hạn lệnh cấm nhập cảnh, mục đích là để ngăn sự gia tăng nguồn dịch.

Với thông tin này, Đặng Văn Lâm và CLB Cerezo Osaka đang lo lắng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, kể từ khi chính thức trở thành thành viên của CLB đang chơi ở J.League 1 thì thủ môn Việt kiều vẫn chưa thể rời khỏi Thái Lan để ra mắt đội bóng mới. 

"Tôi không biết khi nào anh ấy sẽ tới Nhật Bản. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào Chính phủ nước bạn và tình hình dịch bệnh", người đại diện Văn Lâm - Andrey Grushin chia sẻ.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 5/3: Osaka đau đầu vì Văn Lâm kẹt ở Thái Lan 001

Theo thông tin mới nhất, Bộ Y tế Nhật Bản đã đề xuất cấm nhập cảnh thêm hai tuần để tăng cường công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Nếu có thể tới Nhật Bản vào 21/3, Đặng Văn Lâm cũng chưa thể tập luyện cùng đội bóng mới, bởi anh phải thực hiện cách ly 10 ngày. Như vậy, nếu mọi việc suôn sẻ, Đặng Văn Lâm sẽ có thể bắt đầu thi đấu vào tháng 4, khi đó J.League 1 đã trôi qua được 6 vòng.

Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là một mất mát cực lớn với CLB Cerezo Osaka về cả mặt lực lượng lẫn kinh tế. Bởi lẽ, CLB này được cho là đã tốn một số tiền không nhỏ để đưa Văn Lâm về từ Muangthong United.

2. LĐBĐ Hàn Quốc quyết mời bằng được HLV Park Hang Seo

Cách đây ít ngày thì đại diện của HLV Park Hang Seo phản hồi lời đề nghị của LĐBĐ Hàn Quốc bằng một cái lắc đầu. Phía HLV Park Hang Seo không muốn thông tin này gây hoang mang dư luận nên đã từ chối mọi câu trả lời liên quan.

Cụ thể hơn, phía HLV Park Hang Seo cho rằng thời điểm này là không phù hợp để bàn đến chuyện tương lai. Đại diện LĐBĐ Hàn Quốc cũng cho rằng sẽ tôn trọng quyết định của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 5/3: Osaka đau đầu vì Văn Lâm kẹt ở Thái Lan 002

Đây là thông tin được NHM Việt Nam chờ đợi hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, sau những thành công cùng BĐVN thì ông Park hiện tại đang có sự uy tín và kỳ vọng rất lớn ở những chặng đường tiếp theo.

"Theo thông tin của tôi từ LĐBĐ Hàn Quốc thì sau khi nhận đc cái lắc đầu từ HLV Park, họ vẫn muốn liên hệ với ông ấy một lần nữa trong tương lai. Ông Park nhận được sự tán thành rất lớn từ các thành viên của LĐBĐ Hàn Quốc trong việc chọn người thay HLV Bento, và họ vẫn đang chờ đợi cái gật đầu của ông ấy", nhà môi giới nổi tiếng ở Hàn Quốc là Park Kyung Won chia sẻ.

Hồi tháng 11/2019, VFF đã chính thức công bố gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang Seo với thời hạn 3 năm. Mức lương của ông Park không được công bố chính thức và theo tìm hiểu thì khoảng 50.000 USD/tháng. Đây là mức lương cao nhất dành cho các huấn luyện viên ngoại từng đến Việt Nam làm việc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-53-osaka-dau-dau-vi-van-lam-ket-o-thai-lan-602595.html

Theo: Petrotimes