Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 7/1: Quang Hải và Công Phượng từ chối Thai League

Quang Hải và Công Phượng từ chối Thai League, Xuân Trường và điểm yếu là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 7/1 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 6/1: Yaya Toure lại bày tỏ muốn tới Việt Nam

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 5/1: HAGL chia tay cầu thủ đầu tiên dưới thời Kiatisak

1. Quang Hải và Công Phượng từ chối biệt đãi của người Thái

Với tầm ảnh hưởng về cả chuyên môn lẫn truyền thông, Quang Hải và Công Phượng trở thành những cái tên được săn đón nhiều nhất Việt Nam. Thậm chí sức hút của họ còn lan tỏa đến Thai League, một trong những giải VĐQG hàng đầu Đông Nam Á hiện nay.

Trong một chia sẻ mới đây của chuyên gia môi giới người Thái Lan, Traisit Thongdang đã hé lộ với báo chí về hai thương vụ "hụt" gắn liền với hai ngôi sao này. Theo đó, một CLB Thái Lan thông qua nhà môi giới này đã gửi lời đề nghị hấp dẫn đến Công Phượng.

"Một đội bóng Thai League mong muốn mượn Công Phượng một năm với giá 100 nghìn USD, kèm theo đó là mức lương 10 nghìn USD/tháng. Thêm vào đó, Công Phượng còn được cấp nhà và xe tại Thái Lan. Ngoài ra, Công Phượng cũng sẽ được đảm bảo số trận thi đấu theo hợp đồng. Tuy nhiên bầu Đức đã từ chối lời đề nghị này." - nguồn tin trên chia sẻ

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 7/1: Quang Hải và Công Phượng từ chối Thai League 001

Và với trường hợp của Quang Hải, ông Traisit cho biết: "Tôi mới chỉ liên hệ qua một người của CLB Hà Nội và được biết Quang Hải không muốn đến Thái Lan. Đội Hà Nội cũng muốn giữ Quang Hải để đá AFC Cup".

"Đội bóng của Thai League cũng đảm bảo những biệt đãi với Quang Hải và đảm bảo cho cậu ấy ra sân đều đặn mỗi trận đấu. Tôi tin rằng với sự có mặt của Quang Hải, cậu ấy sẽ thu hút người xem của cả hai nước Thái Lan và Việt Nam".

Ông Traisit cũng nói thêm, các đội bóng Thái Lan rất mong muốn mang các cầu thủ giỏi của Việt Nam sang thi đấu. Tuy nhiên mối quan tâm của cầu thủ Việt Nam dường như lại đang hướng đến các nền bóng đá lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc hay xa hơn là châu Âu.

2. Xuân Trường bị chỉ ra điểm yếu cố hữu

Kể từ khi trở lại sau đợt tập trung ĐTQG Việt Nam hồi tháng 12, Xuân Trường đang bị mất dần phong độ và không thể hiện được nhiều trong hai trận ở một giải giao hữu gần đây của HAGL.

Tiền vệ gốc Tuyên Quang thi đấu mờ nhạt trong trận gặp Nam Định và đến cuộc đối đầu Khánh Hòa ngày 05/1, cầu thủ mang áo số 6 mắc lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua sớm của đội nhà.

Về vấn đề này, BLV Quang Tùng chia sẻ: "Tôi nghĩ việc ngại tranh chấp là điểm yếu cố hữu của Xuân Trường. Cách đá của cậu ấy là như vậy, rất khó để thay đổi. Khi Xuân Trường xuất hiện trên sân, cậu ấy cần người khác hỗ trợ trong khoản tranh chấp và bọc lót.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 7/1: Quang Hải và Công Phượng từ chối Thai League 002

Cậu ấy mạnh ở các tình huống điều phối khi rảnh chân và không bị ai theo kèm sát. Nếu yêu cầu Xuân Trường tranh chấp rồi tung ra một đường chuyền tốt thì đó dường như là điều không khả thi.

Ở tuổi 25 này mà để thay đổi thói quen chơi bóng là điều rất khó. Hơn nữa, Xuân Trường vừa trải qua chấn thương dây chằng. Cậu ấy cũng sẽ có cảm giác ngại va chạm. Đó là phản xạ thông thường của các cầu thủ. Việc lấy lại 80, 90% phong độ đã là điều tốt".

Ở V-League 2021, Xuân Trường và các đồng đội sẽ được chỉ bảo trực tiếp bởi huyền thoại bóng đá Thái Lan - Kiatisak, nếu không thay đổi thì tiền vệ này sẽ lại làm bạn với băng ghế dự bị.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-71-quang-hai-va-cong-phuong-tu-choi-thai-league-594220.html

Theo: Petrotimes