Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 8/12: Văn Hậu nhận vinh dự đặc biệt

Văn Hậu nhận vinh dự đặc biệt, Văn Quyết muốn chứng minh thầy Park đúng khi gọi anh là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 8/12 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 7/12: Thầy Park nói lí do gọi Văn Quyết

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 6/12: Doãn Hải My lên tiếng về chuyện tình cảm với Văn Hậu

1. Không lên tuyển, Đoàn Văn Hậu nhận vinh dự lớn

Để chuẩn bị cho sự kiện ngày 2/12/2020, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định thành lập đoàn đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Theo đó, đoàn có 16 thành viên và rất đặc biệt có 2 vận động viên được góp mặt. Đó là hậu vệ Đoàn Văn Hậu, cầu thủ đang khoác áo Hà Nội FC, cũng là tuyển thủ ĐT Việt Nam và VĐV môn điền kinh Bùi Thị Thu Thảo. Cả hai vận động viên này có nhiều đóng góp về thành tích cũng như hình ảnh cho thể thao nước nhà trong thời gian qua.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 8/12: Văn Hậu nhận vinh dự đặc biệt 001

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, ngày 9 và 10/12/2020, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia, Hà Nội với 2.300 đại biểu tham dự.

Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sẽ đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2016 – 2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2021 – 2025.

Đoàn Văn Hậu đang gặp vấn đề về sức khỏe. Anh bị chấn thương sụn chêm và phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tháng. Cầu thủ quê Thái Bình được gọi tập trung ĐTQG song vì chấn thương, anh đành rút lui.

2. Văn Quyết khẳng định việc thầy Park gọi anh lên tuyển không phải sai lầm

Văn Quyết là cầu thủ được chú ý nhất trong buổi tập trung đầu tiên của ĐTQG Việt Nam khi anh được triệu tập trở lại ĐTQG sau 2 năm vắng bóng. Vị HLV người Hàn Quốc khẳng định Văn Quyết lên tuyển là hoàn toàn xứng đáng và đội trưởng của Hà Nội FC cũng thể hiện sự quyết tâm rất cao.

"Tôi lên ĐTQG lần này với một tâm thế không quá khác so với những lần trước. Nhưng rõ ràng sự nỗ lực cần phải nâng lên gấp bội để thầy Park thấy rằng việc gọi tôi không phải là một sai lầm."

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 8/12: Văn Hậu nhận vinh dự đặc biệt 002

Ảnh minh họa

"Tôi cũng đã khá quen với triết lý bóng đá của thầy và tôi sẽ cố gắng để lối chơi của mình phù hợp với triết lý ấy. Chưa thể biết tôi sẽ được đá chính hay không nhưng tôi sẽ không để mình bị mất tên trong chặng đường gian khó của ĐT Việt Nam trong năm 2021. Tôi sẽ nỗ lực tối đa. Nhất định vậy." - Văn Quyết chia sẻ

Theo HLV Park Hang Seo, Văn Quyết sẽ là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật mới của ĐTQG. ĐT Việt Nam đang tìm kiếm 1 cái tên chất lượng trên hàng tiền đạo ngoài những nhân tố quen thuộc như Công Phượng, Tiến Linh hay Hà Đức Chinh. Hàng tiền vệ cũng cần có nhiều phương án để thử nghiệm. Vì vậy, thầy Park quyết định gọi Văn Quyết trở lại ĐTQG kể từ sau AFF Cup 2018.

Trong đợt hội quân lần này, Văn Quyết lựa chọn chiếc áo số 11 còn áo đấu số 10 thuộc về Nguyễn Công Phượng. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo còn gọi nhiều gương mặt cũ lên tuyển như thủ môn Tấn Trường, Quách Tân hay Phan Văn Long.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-812-van-hau-nhan-vinh-du-dac-biet-589114.html

Theo: Petrotimes