Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 9/2: Bầu Đức không cho Công Phượng sang J.League

Bầu Đức không cho Công Phượng sang J.League; trọng tài Việt Nam điều khiển World Cup là những tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 9/2 đáng chú ý.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 8/2: Văn Hậu trở lại sớm hơn dự kiến

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 7/2: Thầy Park kêu buồn khi ở Việt Nam

1. Bầu Đức không cho Công Phượng sang J.League

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều tin đồn về việc CLB Cerezo Osaka (J.League) đang muốn chiêu mộ tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại là Nguyễn Công Phượng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, trường hợp này sẽ khó có thể xảy ra, ít nhất là trong mùa bóng 2021 này. Bởi lẽ, bầu Đức đang muốn có sự phục vụ tốt nhất cho HLV Kiatisak chinh chiến V.League bằng những cầu thủ chất lượng. Vậy nên, quá khó để Công Phượng được HAGL cho phép xuất ngoại ở thời điểm này.

"Đây chỉ là tin đồn, quá khó để có chuyện này", đại diện CLB HAGL nói ngắn gọn với chúng tôi.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 9/2: Bầu Đức không cho Công Phượng sang J.League 001

Ảnh minh họa

Cũng theo thông tin từ CLB HAGL, dù bầu Đức chưa biết thông tin này nhưng ông sẽ khó có thể cho phép Công Phượng rời đội bóng trong thời điểm này. Nên nhớ, CLB TP.HCM đã từng rất nỗ lực trong việc xin "cái gật đầu" của bầu Đức để tiếp tục được mượn Công Phượng ở mùa 2021 này nhưng bất thành.

Nói vậy để thấy, ông chủ tập đoàn HAGL đang rất muốn giữ lại một công thần không thể thay thế như Công Phượng để phục vụ cho những toan tính của HLV Kiatisak.

Hiện tại, HAGL đã cho các cầu thủ về quê ăn Tết Nguyên Đán 2021, riêng HLV Kiatisak ở lại thành phố Pleiku. Lý do là Kiatisak về Thái Lan phải cách ly 14 ngày, ông trở lại Việt Nam cũng tiếp tục thực hiện việc cách ly. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quỹ thời gian của CLB HAGL trong quá trình chuẩn bị cho vòng 3 V.League 2021.

2. Trong tài Việt Nam được FIFA mời điều khiển World Cup

Trọng tài futsal Trương Quốc Dũng đã có tên trong danh sách 76 trọng tài cấp FIFA trên khắp thế giới được đề cử để tham gia điều khiển VCK World Cup futsal 2021. Dự kiến, FIFA sẽ còn phải rút gọn danh sách này xuống còn 38 trọng tài chính thức điều khiển các trận đấu của VCK World Cup futsal 2021.

Trọng tài Quốc Dũng đã có hai buổi làm việc cùng cựu trọng tài nổi tiếng thế giới Collina - người đang giữ chức Trưởng ban TT FIFA. Ông Collina sẽ trao đổi với từng trọng tài về các hoạt động của họ ở địa phương và giải đấu để nắm bắt tình hình.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 9/2: Bầu Đức không cho Công Phượng sang J.League 002

Ảnh minh họa

Mới đây, ngày 6/2 và 7/2 vừa qua thì trọng tài Trương Quốc Dũng và các đồng nghiệp đã trải qua 2 buổi trao đổi nghiệp vụ và đóng góp ý kiến qua internet. Sau đó, trọng tài Dũng sẽ bước vào giai đoạn thực hành, tiếp cận kiến thức về luật mới kéo dài đến tháng 8.

"Thật vinh dự khi được FIFA mời làm nhiệm vụ và hạnh phúc khi có cơ hội làm việc với cựu trọng tài danh tiếng Collina. Chúng tôi sẽ được cập nhật luật mới để sẵn sàng ra sân điều hành giải đấu", trọng tài Trương Quốc Dũng chia sẻ.

Đây là lần thứ 2 trọng tài Trương Quốc Dũng được giao nhiệm vụ điều khiển các trận đấu World Cup. Trước đó, ở kỳ World Cup futsal năm 2016 tổ chức tại Colombia thì trọng tài Dũng cũng được FIFA giao nhiệm vụ đáng trân trọng này.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-tuc-bong-da-viet-nam-hom-nay-92-bau-duc-khong-cho-cong-phuong-sang-jleague-599496.html

Theo: Petrotimes