Toni Kroos: Chúng tôi như những con rối

Ngôi sao của Real Madrid - Toni Kroos đã chỉ trích công tác quản lý của các nhà chức trách về lịch thi đấu bóng đá được dồn lại do Covid-19.

Real Madrid 1-4 Valencia: Kền Kền phơi xác vì 3 quả penalty

Real Madrid xác nhận Hazard và Casemiro dương tính COVID-19

Rạng sáng nay, tuyển Đức đã có trận giao hữu với Cộng Hòa Séc tại Red Bull Arena Leipzig. Ngay phút thứ 13, Gian-Luca Waldschmidt đã mở tỷ số cho Die Mannschaft. Đây cũng là bàn thắng duy nhất trong trận, mang về chiến thắng cho đội chủ nhà.

Ở đợt tập trung lần này, tuyển Đức vẫn còn 2 trận đấu chờ đợi phía trước trong khuôn khổ UEFA Nations League. Sau đây 3 ngày, đoàn quân do HLV Joachim Low dẫn dắt tiếp đón Ukraine. Sau đó thầy trò Low sẽ hành quân đến Tây Ban Nha đối đầu La Furia Roja vào rạng sáng ngày 18/11.

Sau trận đấu, ngôi sao của Real Madrid và ĐTQG Đức là Toni Kroos đã có những chỉ trích nhắm vào UEFA và FIFA vì đã đối xử với các cầu thủ chuyên nghiệp "như những con rối" trong việc quản lý lịch thi đấu bóng đá của họ.

Toni Kroos: Chúng tôi như những con rối

Kroos không hài lòng với cách làm việc của FIFA và UEFA

Hiện nay, bất chấp lịch thi đấu tại các giải vô địch quốc gia bị dồn lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các trận đấu tại Nations League của UEFA vẫn tiếp tục diễn ra theo lịch trình thông thường. Thậm chí, cuộc thảo luận về giải European Super League cũng được FIFA đề xuất trong thời gian gần đây.

Cần biết rằng giải Super League còn có nhiều trận hơn cả Champions League, và rõ rằng không ai có thể vui nổi khi áp lực ngày càng gia tăng đối với các cầu thủ, khiến họ bị đẩy đến giới hạn cả về thể chất lẫn tinh thần.

"Rõ ràng với những giải đấu mới được sáng tạo ra này, chúng tôi đơn giản là những con rối của cả FIFA và UEFA. Các giải đấu mới được nghĩ ra như Nations League hoặc việc mở rộng Club World Cup để tối đa hóa lợi nhuận, làm như vậy chỉ đơn giản là đẩy cầu thủ chúng tôi đến những giới hạn về mặt thể chất.

Tôi cũng không hiểu mọi chuyện sẽ như thế nào, cầu thủ là con người chứ không phải những cỗ máy, không ai có thể chơi tốt trong với lịch thi đấu dày đặc như vậy. Còn về cái mà họ gọi là European Super League, thì xin lỗi, làm ơn hãy để nguyên mọi thứ như hiện tại." - Toni Kroos cho biết

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/toni-kroos-chung-toi-nhu-nhung-con-roi-584725.html

Theo: Petrotimes