UEFA chốt phương án tổ chức Euro 2021

Euro 2020, giải đấu buộc phải hoãn sang năm 2021 đã được UEFA đưa ra các phương án tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Hai hooligan Nga bị tòa án Pháp phạt 'bóc lịch 10 năm' vì quậy ở Euro

Có khả năng Euro 2020 sẽ chỉ được tổ chức ở một quốc gia

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đưa ra các phương án cho Euro 2020, giải đấu nhân kỷ niệm tròn 60 tuổi buộc phải hoãn sang năm 2021 vì dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, bốn kịch bản được UEFA chuẩn bị gồm:

1. Các sân diễn ra trận đấu được cho khán giả vào đủ sức chứa của sân.

2. Lượng khán giả vào sân 50% sức chứa của sân.

3. Lượng khán giả 20%-30% sức chứa của sân.

4. Các trận diễn ra trong điều kiện không khán giả.

Trong đó, các sân vận động được UEFA chỉ định tổ chức phải báo cáo cho UEFA trong việc chọn 2-3 phương án trên để có thể xoay xở một cách chủ động trước tình hình diễn biến dịch bệnh cụ thể. Ngoài ra, các công tác tổ chức truyền hình trực tiếp, truyền thông hoạt động ra sao cũng phải báo chi tiết cho UEFA.

UEFA chốt phương án tổ chức Euro 2021

Ảnh minh họa

Nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, các sân đá trong điều kiện không khán giả sẽ ảnh hưởng nặng nề tài chính và chi phí tổ chức, thậm chí là không có nguồn thu để cung cấp cho việc vận hành các sân, các ban tổ chức sân phải báo cáo tình hình cho UEFA để tránh nợ xấu xảy ra.

Không những vậy, UEFA cũng đánh tiếng đến các quốc gia liên quan các giải vô địch trong nước phải chủ động tránh giải Euro, chứ không như vừa qua, do giải trong nước tránh dịch bệnh dẫn đến Champions League phải hoãn theo.

Ở thời điểm hiện tại, các sân bóng tổ chức Euro theo kế hoạch ban đầu sẽ diễn ra tại 12 thành phố gồm Glasgow, Dublin, Bilbao, Amsterdam, Copenhagen, Munich, Roma, St Petersburg, Bucharest, Budapest, Baku và London. Riêng tại London sẽ diễn ra các trận bán kết và chung kết trên sân Wembley.

Trong trường hợp có những thành phố của các quốc gia, khu vực có tình hình dịch bệnh còn tồi tệ thì UEFA cũng đã dự phòng sẵn phương án rút số địa điểm đăng cai xuống.

Cuối cùng, phương án xấu nhất theo Chủ tịch Ceferin của UEFA là trong trường hợp hoàn cảnh dịch bệnh quá tồi tệ, vòng chung kết Euro sẽ tổ chức ở một quốc gia duy nhất đảm bảo được an toàn về dịch bệnh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/uefa-chot-phuong-an-to-chuc-euro-2021-595226.html

Theo: Petrotimes