Độc đáo cuộc thi vô địch chó bản địa Việt Nam

Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi vô địch các giống chó bản địa tại TP.HCM.

Những câu chuyện kì lạ về việc chọn linh vật SEA Games

Kì lạ cầu thủ NBA bị đào thải, được dựng tượng ở Trung Quốc

Trong suốt 10 năm qua, Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) đã luôn cố gắng phát triển các giống chó bản địa của nước ta như chó xoáy Phú Quốc, chó H’Mông cộc đuôi, chó Bắc Hà,... nhằm giữ gìn bản sắc và giới thiệu với công chúng trong và ngoài nước.

Độc đáo cuộc thi vô địch chó bản địa Việt Nam 001

Chó H'Mông đuôi cụt oai vệ

Nhằm tiếp tục giữ lửa và thúc đẩy phong trào nuôi chó Việt Nam, cuộc thi vô địch các giống chó bản địa năm 2020 sẽ diễn ra tại CLB TDTT Hồ Xuân Hương (Quận 3, TP.HCM) từ ngày 26/12. Mục đích mà cuộc thi hướng tới là giới thiệu đến đông đảo công chúng về tiềm năng, vẻ đẹp và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh về các giống chó Việt Nam.

Cụ thể, nội dung của cuộc thi năm nay hết sức đa dạng và phong phú, với sự tham gia của hơn 100 cá thể đại diện cho các giống chó bản địa tiêu biểu như Phú Quốc, H’Mông Cộc, Bắc Hà,... đến từ các tỉnh, thành cùng với các chương trình, loại hình hoạt động hết sức đặc sắc. Tiêu biểu như công nhận giống chó vào ngày 26/12, cuộc thi chó đẹp vào ngày 27/12, cuộc thi cắt lông chó mở rộng vào ngày 27/12,...

Độc đáo cuộc thi vô địch chó bản địa Việt Nam 002

Chó Bắc Hà xinh đẹp

Tại cuộc thi, ban giám khảo sẽ chọn ra những chú chó đẹp nhất của từng lứa tuổi, từng giống chó (BOB), từng nhóm chó (BOG) và con chó đẹp nhất hội thi (BIS). Mỗi chú chó chỉ được tham dự vào một hạng thi trong mỗi cuộc thi.

Các giải thưởng chính gồm: Chó đẹp nhất giống, Chó đẹp nhất nhóm, Chó đẹp nhất cuộc thi. Các danh hiệu phụ: Chó sơ sinh có triển vọng nhất, Chó non có triển vọng nhất, Chó già đẹp nhất.

Độc đáo cuộc thi vô địch chó bản địa Việt Nam 003

Chó xoáy Phú Quốc hoạt bát

Với nỗ lực của ban tổ chức, các đơn vị tham gia, sự hưởng ứng tích cực của công chúng, kết quả của cuộc thi năm 2020 được kì vọng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh các giống chó bản địa, tiếp tục củng cố uy tín và nâng cao chất lượng con giống theo quy chuẩn của FCI (hiệp hội chó thế giới), và mong ước những giống chó bản địa sẽ được sớm công nhận thành Quốc khuyển của Việt Nam trong tương lai.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/doc-dao-cuoc-thi-vo-dich-cho-ban-dia-viet-nam-588722.html

Theo: Petrotimes