Lebron ghi 40 điểm, Lakers vẫn chưa thể vô địch

Trong game đấu mà Lakers chỉ cần thắng là vô địch, Lebron có tới 40 điểm, Jimmy Butler vẫn biết cách dẫn dắt Heat sống sót thêm một game đấu nữa.

Thành phố Los Angeles đổi tên đường để vinh danh Kobe Bryant

Hồ sơ NBA: Lebron James - từ đứa trẻ Akron đến nhà vua của NBA

Trong game đấu thứ 5 của loạt trận NBA finals, Lakers tỏ rõ quyết tâm kết thúc sớm trận đấu của mình khi khoác lên mình bộ đồng phục Black Mamba, nhưng tinh thần chiến đấu quật cường của Jimmy Butler và Heat đã ngăn cho Lebron chạm tay vào chức vô địch thứ 4 của mình.

Trở lại với trận đấu, trong hiệp 1, Lakers chơi tốt hơn và dẫn 3 điểm trong khoảng 6 phút đầu tiên, trước khi bị dẫn ngược sau một tình huống phạm lỗi rồi chuyền bóng thiếu trách nhiệm của Dwight Howard.

Sang tới hiệp 2, sự hưng phấn được Miami Heat nối dài khi đã có lúc họ dẫn tới 11 điểm. Nhưng sau đó, Lebron cho thấy đẳng cấp của mình khi liên tục có những cú ném 3 điểm thành công để thu gọn cách biệt.

Hai đội tiếp tục giằng cho tới tận hiệp thi đấu cuối cùng, cũng là lúc mà King James cùng các đồng đội mở ra chuỗi điểm 13-2 để quân bình tỷ số và đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Lebron ghi 40 điểm, Lakers vẫn chưa thể vô địch 1

Lebron có 40 điểm

Tại đây, hai siêu sao Lebron và Butler có màn đọ súng đỉnh cao bậc nhất loạt trận NBA Finals khi đôi bên liên tục ghi điểm. Khi trận đấu chỉ còn 16s đồng hồ, Heat dẫn 1 điểm, Lakers thực hiện một tình huống set bài nhanh nhằm kết thúc trận đấu.

Lebron ghi 40 điểm, Lakers vẫn chưa thể vô địch

Pha ném gạch của Green

Lebron James vẫn là người cầm bóng đột phá trước khi chuyền ngược ra cho Danny Green, nhưng đúng như kì vọng từ cầu thủ được CĐV Lakers kí tên phản đối nhận nhẫn vô địch, anh ném bóng trúng vành rổ. Markieff Morris bắt bóng bật bảng thành công, nhưng anh lại... chuyền thẳng ra ngoài sân, qua đó quăng luôn chiến thắng của Lakers. Những giây còn lại, Tyler Herro ấn định chiến thắng 111- 108 cho Heat trên vạch ném phạt.

Lebron ghi 40 điểm, Lakers vẫn chưa thể vô địch 2

Butler kéo trận đấu sang game 6

Trong trận này, Lebron có có 40 pts, 13 rebs, 7 asts, ném 6/9 3pts. Trong một ngày King James chơi như vậy, đáng ra Lakers sẽ phải thắng dễ dàng, nhưng đen cho anh, Duncan Robinson tìm lại được cảm giác ném 3pts với 7/13 quả thành công (ghi 26 pts) trong những pha cực khó. Davis dù bị chấn thương vẫn có thể thi đấu tiếp và có cho mình 28 pts, 12 rebs, nhưng khả năng di chuyển của AD bị hạn chế thấy rõ.

Bên phía Heat, Jimmy Butler tiếp tục là đầu tàu khi có cho mình triple double với 35 Pts, 12 rebs, 11 asst, ném phạt 12/12 và chơi tận 47 phút 12 giây. Thực sự Jimmy đã chơi hết sức bình sinh để cùng với các đồng đội kéo dài hi vọng lật ngược tình thế trước LA Lakers.

Theo: Garde manger/ TH