Lebron James: Chúng tôi xứng đáng với sự tôn trọng chết tiệt ấy!

Lebron James phát biểu đầy cảm xúc sau khi giành danh hiệu Finals MVP và giúp Los Angeles Lakers có chức vô địch NBA lần thứ 17 trong lịch sử đội bóng.

Lakers hạ Miami Heat, Lebron có chức vô địch NBA thứ 4

Hồ sơ NBA: Lebron James - từ đứa trẻ Akron đến nhà vua của NBA

Sau mùa giải năm ngoái không thể lọt vào vòng playoffs, Lebron phải nhận không những nghi ngờ về việc Nhà Vua đã quá già, rằng anh không thể dẫn dắt đội bóng vàng-tím đến chức vô địch mà đội bóng này tìm kiếm. Nhưng trong ngày hôm nay, bên cạnh Anthony Davis và các đồng đội, Lebron James đã đưa Lakers đến danh hiệu vô địch NBA lần thứ 17 trong lịch sử đội bóng.

Lebron James: Chúng tôi xứng đáng với sự tôn trọng chết tiệt ấy!

Các cầu thủ Lakers ăn mừng trên sân

Chức vô địch này cũng đồng nghĩa với việc Nhà Vua sẽ có thêm chiếc nhẫn thứ 4 trên bàn tay của mình, nó cũng đập tan mọi chỉ trích hay nghi ngờ về phong độ của anh. Ở tuổi 35, Lebron vẫn ghi trung bình 30 điểm trong cả series chung kết, đạt được danh hiệu Finals MVP, như lời nhắc nhở tất cả những ai đã xem thường anh và đồng đội:

"Tôi đã bảo Jeanie Buss rằng tôi sẽ đưa đội bóng này trở về với vị thế vốn có. Người cha quá cố của bà ấy đã làm được điều đó trong rất nhiều năm và Jeanie là người kế tục.

Được trở thành một phần của đội bóng giàu truyền thống này là cảm giác tuyệt với đối với không chỉ mình tôi, mà còn với các đồng đội, những huấn luyện viên, ban lãnh đạo và tất cả những ai đang làm việc ở đây."

Lebron James: Chúng tôi xứng đáng với sự tôn trọng chết tiệt ấy! 01

Lebron James xứng đáng được tôn trọng vì những gì anh làm được

"Tất cả chúng tôi đều muốn giành được sự tôn trọng. Rob Pelinka muốn có sự tôn trọng ấy, HLV Vogel muốn có sự tôn trọng ấy, ban lãnh đạo muốn nhận được sự tôn trọng, cả đội bóng Lakers đều muốn nhận được sự tôn trọng, và bản thân tôi muốn giành lấy sự tôn trọng chết tiệt ấy!"

Ngoài sự tôn trọng mà anh đáng được nhận, Lebron cũng thể hiện rằng khao khát chiến thắng của anh chưa bao giờ nguội lạnh, Nhà Vua tin rằng anh vẫn còn có thể đi xa hơn nữa:

"Điều tôi có thể làm vào lúc này là tiếp tục gắn bó với môn thể thao này, đặt bản thân, tâm trí và cơ thể của mình vào trạng thái thi đấu cùng những người đồng đội. Tôi chưa từng bỏ lỡ trận Playoffs nào trong sự nghiệp. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho các đồng đội là luôn sẵn sàng thi đấu.

Tất cả những gì tôi muốn là làm cho đồng đội mình tự hào, làm cho các cổ động viên tự hào, làm cho gia đình của tôi tự hào. Tôi sẽ trở về Ohio và bắt đầu quá trình này thêm một lần nữa".

Lebron James: Chúng tôi xứng đáng với sự tôn trọng chết tiệt ấy! 02

Lebron và AD làm nên công thức chiến thắng của LA Lakers

Dĩ nhiên, Lebron không thể một mình đem Lakers tới chức vô địch, và người hâm mộ Lakers nên cảm ơn ban lãnh đạo đội bóng đã đem về Anthony Davis - mảnh ghép hoàn hảo nhất cho Nhà Vua.

Chính trung phong 27 tuổi đã đem lại sức bật mới cho LA Lakers, đưa đội bóng này đến với chức vô địch theo cái cách mà Kobe có thể mỉm cười trên Thiên Đàng.

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc tới những cầu thủ khác trong đội hình LA Lakers đã làm nên chức vô địch, đó là một Dwight Howard tìm lại được niềm vui với trái bóng ở đoạn cuối sự nghiệp, là Rajon Rondo đầy thông minh và bản lĩnh, là Danny Green với những cống hiến thầm lặng, và các cầu thủ khác luôn chơi hết mình trong đội hình của đội bóng áo vàng-tím.

Lebron James: Chúng tôi xứng đáng với sự tôn trọng chết tiệt ấy!

Lebron và AD bên Cup vô địch

"Thật dễ để làm thân với cậu ấy. Tôi hiểu rõ cảm giác của cậu ấy. Tôi cũng từng có 7 năm không thành công ở Cleveland và cần có sự giúp đỡ, cần có ai đó thúc đẩy mình. Rồi tôi tới Miami, được D-Wade, Bosh và cả đội bóng giúp đỡ.

Bây giờ, chúng tôi đưa cậu ấy về đây, thúc đẩy và cho cậu ấy biết mình tuyệt vời tới chừng nào. Những gì cậu ấy có được hôm nay có ý nghĩa rất lớn với tôi." - Lebron chia sẻ về AD

Đứng trên đỉnh vinh quang, giữa tâm điểm của chiếc Cup vô địch, những chai rượu sâm panh ăn mừng chiến thắng nhưng Lebron James có lẽ vấn là đứa trẻ đến từ Akron ngày nào. Ngay sau khi vô địch, Nhà Vua đã ngay lập tức trốn vào phòng thay đồ của đội bóng để thực hiện một cuộc điện thoại hết sức đặc biệt.

Lebron James: Chúng tôi xứng đáng với sự tôn trọng chết tiệt ấy! 03

Lebron nằm trên sàn Facetime với mẹ của mình

Cuộc gọi đầu tiên của Lebron, không phải là cho vợ con anh mà là mẹ của mình, bà Gloria Marie James. Sau một trận đấu đầy căng thẳng và màn ăn mừng đầy cảm xúc, Nhà Vua của NBA không thể đứng tiếp, anh cứ thế nằm ra sàn trong lúc trò chuyện với mẹ mình:

"Sau mọi thứ mẹ đã phải trải qua, sau những gì con đã chứng kiến, không gì có thể ngăn cản con mẹ ạ. Con hy vọng con sẽ tiếp tục làm mẹ tự hào!"

Đó là khoảnh khắc mà dường như đứa trẻ lớn lên ở Akron ngày nào và một Lebron James thống trị cả NBA hòa làm một. Sau mọi vinh quang, tiền bạc và danh vọng mà mình đạt được, hình ảnh giản dị của một người mẹ, tình mẫu tử thiêng liêng là điều mà nhà vô địch nghĩ tới đầu tiên.

Lebron James: Chúng tôi xứng đáng với sự tôn trọng chết tiệt ấy! 04

Vinh quang xứng đáng cho Lebron James và các cầu thủ Lakers

Cả tuổi thơ không biết tới mặt cha, Lebron cùng với mẹ đã trải qua rất nhiều khổ sở, cay đắng. Gloria không chỉ là người mẹ, bà còn giống như một người bạn chia sẻ mọi buồn vui, thúc đẩy con trai mình tiến về phía trước.

Trong quá khứ, Lebron James khẳng định mình có được thành công như ngày hôm nay phần lớn nhờ động lực tới từ mẹ. Vì vậy sau khi dành được chức vô địch cùng Lakers, cuộc gọi đầu tiên của Nhà Vua là dành cho người đã sinh ra và nuôi nấng anh trở thành một ngôi sao thể thao hàng đầu thế giới.

Theo: Garde manger/ TH