Mạng xã hội Trung Quốc xếp Lý Tiểu Long đứng bét trên BXH võ thuật thực chiến

Bài viết của Kknews khiến nhiều ngỡ ngàng, khi xếp còn Lý Tiểu Long lại đứng bét trên BXH võ thuật thực chiến Trung Quốc.

Mike Tyson hòa Roy Jones Jr trong ngày trở lại sàn đấu

Mike Tyson tuyên bố Nhất Long không đủ tầm đấu với ông

Tại Trung Quốc và trên toàn thế giới, cố huyền thoại Lý Tiểu Long - người khai sinh ra Triệt Quyền Đạo và có công giới thiệu phát triển kung-fu ra toàn thế giới, là một trong những người được đánh giá cao nhất trong làng võ thuật Trung Hoa hiện đại.

Suốt những thập kỷ qua, truyền thông và dân mạng Trung Quốc đã có rất nhiều bài viết ca ngợi về Lý Tiểu Long, nhưng mới đây, trang Kknews đã có một bài viết xếp hạng và đánh giá khả năng thực chiến của các ngôi sao võ thuật Trung Quốc. Trong bảng xếp hạng này, Lý Tiểu Long còn thấp hơn Nhất Long, võ sĩ được gắn với biệt danh "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Trên thực tế, trang tin này đã lấy thành tích thi đấu ra để xếp hạng, mà huyền thoại Lý Tiểu Long thì chưa đấu võ chính thức bao giờ. Những clip chiến đấu của Lý Tiểu Long hầu hết đều được biết qua phim ảnh và truyền tụng chứ không có video so tài thực sự như các võ sỹ ngày nay phân tài cao thấp trên võ đài.

Sau đây là top "5 võ sĩ có khả năng thực chiến đừng nên chạm vào" của Trung Quốc:

1. Nhất Long

Mạng xã hội Trung Quốc xếp Lý Tiểu Long đứng bét trên BXH võ thuật thực chiến 001

Nhất Long được xếp hạng nhất trong danh sách võ sĩ thực chiến Trung Quốc vì đã trải qua rất nhiều trận đấu. Chiến thắng có, thất bại có, song "Đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn được người ta tôn trọng

2. Zhou Zhipeng

Mạng xã hội Trung Quốc xếp Lý Tiểu Long đứng bét trên BXH võ thuật thực chiến 002

Võ sĩ Zhou Zhipeng là một nhà vô địch vĩ đại của đấu trường kickboxing K-1. Tay đấm này từng nổi tiếng sau khi đánh bại nhà vô địch kickboxing Hà Lan để trở thành nhà vô địch tuyệt đối.

3. Li Jingliang

Mạng xã hội Trung Quốc xếp Lý Tiểu Long đứng bét trên BXH võ thuật thực chiến 003

Li Jingliang, một trong những võ sĩ đầu tiên của Trung Quốc được tham dự đấu trường UFC chuyên nghiệp, được xếp hạng 3 trong danh sách.

4. Zou Shiming

Mạng xã hội Trung Quốc xếp Lý Tiểu Long đứng bét trên BXH võ thuật thực chiến 004

Zou Shiming, võ sĩ boxing từng giành 2 HCV, 1 HCB Olympic, trải qua 11 trận đấu chuyên nghiệp (9 thắng, 2 thua) xếp hạng 4 trong danh sách

5. Lý Tiểu Long

Mạng xã hội Trung Quốc xếp Lý Tiểu Long đứng bét trên BXH võ thuật thực chiến 005

Đứng cuối cùng trong 5 võ sĩ lợi hại của Trung Quốc không nên chạm vào là Lý Tiểu Long. Có công lớn đưa kung-fu Trung Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới, song lại không giao đấu chuyên nghiệp nên cố huyền thoại võ thuật Trung Quốc không được đánh giá quá cao theo bảng xếp hạng của trang Kknews.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mang-xa-hoi-trung-quoc-xep-ly-tieu-long-dung-bet-tren-bxh-vo-thuat-thuc-chien-595670.html

Theo: Petrotimes