Nadal hủy diệt Djokovic, vô địch Roland Garros lần thứ 13

Ông vua sân đất nện Rafael Nadal đánh bại đại kình địch Djokovic chóng vánh sau 3 set để lần thứ 13 lên ngôi vô địch Roland Garros.

Novak Djokovic và các trọng tài tiếp tục mâu thuẫn

Tay vợt nam số 1 thế giới Djokovic dương tính với Covid-19

Trận chung kết Roland Garros giữa Rafael Nadal và Novak Djokovic diễn ra hấp dẫn ngay từ thời điểm đầu. Nadal vất vả thắng game cầm giao bóng đầu tiên nhưng sau đó liên tiếp đoạt break trước đối thủ.

Djokovic thi đấu đẹp mắt trong set 1 tuy nhiên không thể thắng dù chỉ một game đấu. Set 1 kết thúc với tỷ số 6-0 cho Nadal sau gần một giờ đồng hồ.

Nadal hủy diệt Djokovic, vô địch Roland Garros lần thứ 13 1

Bước sang set 2, Nadal tiếp tục phòng thủ xuất sắc trong khi Djokovic liên tiếp mắc lỗi tự đánh hỏng. Ông vua sân đất nện có thêm 2 break để nhanh chóng dẫn trước 2-0 sau 2 set đầu tiên.

Bước sang set 3, Nole thể hiện quyết tâm lội ngược dòng. Tay vợt số một thế giới thi đấu chính xác hơn nhiều so với hai set đầu, và dù để mất break trước, Djokovic lập tức đòi lại break và tạo nên thế trận nghẹt thở.

Nadal hủy diệt Djokovic, vô địch Roland Garros lần thứ 13 2

Bước ngoặt xuất hiện ở game đấu thứ 11 khi Djokovic mắc lỗi giao bóng kép, giúp Nadal vươn lên dẫn 6-5 trước khi thắng trắng ở game 12, qua đó giành chiến thắng 7-5 ở set đấu quyết định.

Cần biết rằng, ngoài trọng tài ra, Novak Djokovic đã không thua đối thủ nào trong suốt năm 2020, cho đến lúc gặp Rafael Nadal tại chung kết Roland Garros 2020. Điều này cằng khẳng định vị thế độc tôn của Nadal trên mặt sân đất nện sở trường.

Cũng bằng việc đánh bại Nole, Nadal đã đồng thời thiết lập 2 kỉ lục mới: Vô địch Roland Garros 13 lần, san bằng thành tích 20 lần vô địch đơn nam Grand Slam của kỳ phùng địch thủ Roger Federer, đồng thời nới rộng cách biệt so với Djokovic hiện có 17 lần.

Nadal hủy diệt Djokovic, vô địch Roland Garros lần thứ 13 3

Có thể thấy Nadal đã chính xác như thế nào khi quyết định bỏ US Open 2020 để dồn toàn lực vào Grand Slam sân đất nện: Lịch sử chung kết Roland Garros chưa từng có set nào 6-0 ngoài chiến thắng của Nadal trước Federer thì bây giờ, anh lập lại điều đó trước Djokovic đang thắng như chẻ tre với 6-0, 6-2, 7-5.

Thua Nadal sau 2 giờ 41 phút thi đấu và không thể làm hỏng chiến tích toàn thắng 13 trận chung kết của đối thủ, Djokovic rõ ràng có lý khi nhận xét Roland Garros là "nhà của Nadal".

Theo: Garde manger/ TH