Nhà vô địch Olympic bơi lội bị phát hiện đột nhập Điện Capitol

Kình ngư Klete Keller - 2 lần vô địch Olympic, được xác định cùng đám đông đột nhập vào Điện Capitol trong vụ bạo loạn 6/1.

Olympic Tokyo có thể hoãn tới tận 2032

Vận động viên Nga bị cấm tham dự Olympic Tokyo và World Cup 2022

Theo tờ New York Times và chuyên trang SwimSwam, vận động viên bơi lội Klete Keller - người 2 lần giành huy chương vàng Olympic, được xác nhận nằm trong số những người ủng hộ Tổng thống Trump tiến vào Điện Capitol ngày 6/1 trong một cuộc phản đối bầu cử, dẫn đến vụ bạo loạn chưa từng có trong lịch sử Mỹ.

Nhà vô địch Olympic bơi lội bị phát hiện đột nhập Điện Capitol 001

Keller tại Điện Capitol

Cụ thể, một video do trang web Townhall đăng tải, đã ghi lại hình ảnh Keller (cao nổi bật gần 2m) mặc áo khoác của đội Olympic Mỹ bên trong Điện Capitol khi cảnh sát đang cố gắng giải tỏa mọi người khỏi khu vực. Theo truyền thông Mỹ, một số đồng đội và HLV cũ ẩn danh, đã xác định được Keller trong khi trang SwimSwam cho biết ít nhất 12 VĐV bơi lội đã nhận ra nhà vô địch Thế vận hội.

Ngoài ra, không có video nào cho thấy Keller làm bất cứ điều gì bạo lực. Tuy nhiên, theo các nhà hành pháp, mặc dù chỉ đơn giản là có mặt ở đó nhưng kình ngư 38 tuổi người Mỹ có thể đối mặt với các cáo buộc nhập cảnh trái phép và gây mất trật tự của liên bang.

Ở một diễn biến liên quan, tờ New York Times tiết lộ, các tài khoản mạng xã hội bị xóa của Keller có thể hiện tin nhắn ủng hộ Tổng thống Trump.

Nhà vô địch Olympic bơi lội bị phát hiện đột nhập Điện Capitol 002

Keller và Michael Phelps

Keller là đồng đội của huyền thoại bơi lội Michael Phelps giành huy chương vàng 4x200 mét tiếp sức nam về cho Mỹ tại Olympic Athens 2004 và Bắc Kinh 2008. Kình ngư này cũng giành huy chương bạc trong cùng một nội dung ở Olympic Sydney 2000 và là người giành huy chương đồng 400m ở Úc và 4 năm sau ở Hy Lạp.

Sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp, Keller gần đây đã làm việc như một nhân viên bất động sản ở Colorado Springs.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nha-vo-dich-olympic-boi-loi-bi-phat-hien-dot-nhap-dien-capitol-595399.html

Theo: Petrotimes