Novak Djokovic và các trọng tài tiếp tục mâu thuẫn

Sau vụ bị loại khỏi giải Mỹ mở rộng, mối quan hệ giữa Djokovic với trọng tài tiếp tục được tăng nhiệt trên mặt sân đất nện của Roland Garros

Giải tennis của Novak Djokovic trở thành ổ dịch Covid-19 mới

US Open 2020 vẫn sẽ diễn ra bình thường

Sau vụ bị loại tại giải Mỹ mở rộng vì lỡ đánh bóng trúng cổ một trọng tài, Novak Djokovic lại vướng vào tranh cãi với những người cầm cân nảy mực khi thi đấu tại Roland Garros.

Cụ thể, Nole đã có những phát biểu nhằm chỉ trích việc ban tổ chức sử dụng trọng tài dây trong khi với công nghệ hiện đại thì “mắt diều hâu” có thể làm thay phần việc của trợ lý giúp trọng tài chính đưa ra quyết định chính xác nhất.

"Công nghệ hiện nay rất tiên tiến, không có lý do gì bạn phải giữ các trọng tài dây trên sân cả. Đó là ý kiến cá nhân tôi. Tôi hiểu công nghệ này rất đắt đỏ, vì vậy vấn đề kinh tế cũng đặt ra một dấu hỏi lớn. Theo tôi, sớm hay muộn gì trọng tài dây không còn lý do để được sử dụng." - Tay vợt người Serbia cho biết

Novak Djokovic và các trọng tài tiếp tục mâu thuẫn

Ảnh minh họa

Ngoài ra, do đại dịch COVID-19, chỉ vài trận đấu chính tại giải Mỹ mở rộng mới được ban tổ chức bố trí các trọng tài dây. Còn tại Roland Garros (giải Pháp mở rộng), trọng tài dây được trọng dụng vì giải đấu trên sân đất nện không sử dụng công nghệ “mắt diều hâu” và trọng tài chính sẽ đưa ra phán quyết (bóng trong hoặc ngoài sân ) dựa trên điểm bóng in dấu trên mặt đất.

Trái với Djokovic, nhà vô địch giải Pháp mở rộng 2016 Garbine Muguruza cho rằng “truyền thống” cần phải được tôn trọng. Tay vợt người Tây Ban Nha nói:

"Bạn nên biết rằng họ có thể có “mắt diều hâu” trên sân đất nện. Điều đó giúp giải quyết mọi thứ. Nhưng với tôi, việc sử dụng trọng tài dây giờ đã là truyền thống. Tôi thích mọi thứ diễn ra theo cách cũ, bao gồm trọng tài chính và các trọng tài dây. Tôi đánh giá cao con người hơn một cỗ máy trên sân".

Tại Roland Garros năm nay, Novak Djokovic đã bước vào tứ kết sau khi đánh bại Karen Khachanov 3-0 ở vòng 4.

Cũng liên quan đến vấn đề này, dự kiến tại giải ATP Next Gen sắp tới, công nghệ “mắt diều hâu” tự động bằng giọng nói sẽ được ATP đưa vào thử nghiệm.

Theo: Garde manger/ TH