Olympic Tokyo có thể hoãn tới tận 2032

Các nỗ lực tổ chức Thế vận hội Tokyo trong năm nay đang gặp nhiều thách thức khi tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Covid-19 bủa vây thể thao Nhật Bản: Khi Sumo cũng không ngoại lệ

Tin giả khiến Olympic Tokyo, Bắc Kinh, Paris điêu đứng

Theo các thông tin được truyền thông Nhật Bản đăng tải, trong kỳ họp quốc hội diễn ra vào ngày 18/1 bàn thảo về phòng chống dịch bệnh và kế hoạch tổ chức Olympic, có khả năng chính phủ Nhật Bản có thể quyết định hoãn Thế vận hội Tokyo và xin đăng cai lại vào năm 2032.

Trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vào ngày 24/3/2020, ban tổ chức Olympic Tokyo đã quyết định hoãn Thế vận hội sang năm 2021. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, dịch bệnh ở Nhật Bản đang trở nên phức tạp với số ca mắc mới không ngừng gia tăng. Đất nước mặt trời mọc sắp chạm mốc 300.000 ca nhiễm.

Tới ngày 7/1 năm nay, chính phủ Nhật Bản lại ban bố tình trạng khẩn cấp ở khu vực thủ đô Tokyo và một số tỉnh lân cận, nhưng vẫn không thể kiểm soát được dịch một cách hiệu quả. Việc này dẫn đến lo ngại rằng không có gì đảm bảo rằng Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức theo lịch trình.

Olympic Tokyo có thể hoãn tới tận 2032

Ảnh minh họa

"Chúng tôi sẽ thông báo tổ chức lại Thế vận hội vào năm 2032, cùng lúc với quyết định hủy bỏ Olympic 2021. Hai kỳ Olympic tiếp theo đã xác định thành phố đăng cai là Paris 2024 và Los Angeles 2028, nên Tokyo sẽ là chủ nhà của kỳ Thế vận hội 2032." - một quan chức giấu tên chia sẻ

Trước đó, ban tổ chức Thế vận hội Tokyo dự kiến tổ chức mà không có khán giả vào xem, ước tính điều này gây thất thoát tiền vé hơn 860 triệu USD.

Về phía người dân Nhật Bản, trong cuộc khảo sát đầu tháng 1 của Kyodo News, khoảng 80% người dân Nhật Bản tin rằng Thế vận hội Tokyo nên được hoãn lại hoặc hủy bỏ. Cuối năm 2020, cuộc khảo sát của đài truyền hình quốc gia NHK cho thấy 63% người dân muốn Thế vận hội bị hoãn hoặc hủy bỏ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/olympic-tokyo-co-the-hoan-toi-tan-2032-595071.html

Theo: Petrotimes