Olympic Tokyo sắp sửa thành Olympic Florida

Bang Florida đang muốn đăng cai tổ chức Olympic trong trường hợp thủ đô Tokyo của Nhật Bản không thể làm được điều này.

Olympic Tokyo có thể hoãn tới tận 2032

Vận động viên Nga bị cấm tham dự Olympic Tokyo và World Cup 2022

Trong bối cảnh mà tình hình Covid-19 ở Nhật Bản và đặc biệt là thủ đô Tokyo đang không có nhiều tín hiệu khả quan, việc Olympic có thể diễn ra trong năm nay sau khi đã bị hoãn 1 lần là một câu hỏi đang rất được chú ý. Và mới đây, câu chuyện này đã có một diễn biến bất ngờ khi chính quyền bang Flordia (Mỹ) - nơi đã dần kiểm soát được dịch bệnh, đưa ra một lời đề nghị táo bạo.

Cụ thể, trong bức thư gửi tới chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), ông Jimmy Patronis - một quan chức cao cấp của bang Florida đề nghị, người đứng đầu IOC có thể nghĩ đến phương án dời Olympic Tokyo đến một địa điểm khác có tình hình dịch bệnh COVID-19 tốt hơn. Theo ông Patronnis gợi ý bang Florida của Mỹ, trong điều kiện thời gian hầu như không cho phép nữa thì đây là một lựa chọn tuyệt vời, bởi có sẵn cơ sở vật chất phục vụ Thế vận hội.

Olympic Tokyo sắp sửa thành Olympic Florida

Ảnh minh họa

Hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Nhật và Tokyo nói riêng đang diễn biến phức tạp và thậm chí lan rộng. Olympic sẽ "an toàn" nếu chuyển đến một nơi khác, cụ thể là Florida của Mỹ. Bức thư gởi đến phía Nhật và IOC của ông Patronis đã được đăng trên các trang báo điện tử và ký tên Jimmy Patronis.

Cơ sở để Florida tự tin đề xuất dời Olympic từ Tokyo sang Florida của Mỹ là vì bang này kiểm soát tình hình dịch bệnh rất tốt và Mỹ cũng có vaccine phòng ngừa COVID-19. Trong khi đó Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết chưa có kế hoạch lùi Olympic Tokyo, theo lịch mới, sự kiện này vẫn diễn ra từ 27/7 đến 8/8 năm nay.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/olympic-tokyo-sap-sua-thanh-olympic-florida-597422.html

Theo: Petrotimes