Thể thao Mỹ tranh cãi dữ dội vì sắc lệnh mới của ông Biden

Sắc lệnh mới được Tổng thống Biden ký về 'chống phân biệt đối xử" gây ra tranh cãi vì khi cho phép các người chuyển giới tham gia tranh tài với VĐV nữ.

Nhà vô địch Olympic bơi lội bị phát hiện đột nhập Điện Capitol

Thành phố Los Angeles đổi tên đường để vinh danh Kobe Bryant

Theo các thông tin được Reuters đăng tải ngày 25/1 (giờ địa phương), Tổng thống Joe Biden cho biêt, ông rất tự hào khi đã ký một sắc lệnh về Cấm phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với nhân viên thuộc cộng đồng LGBT.

Cụ thể, chính quyền của ông Biden nêu rõ, sắc lệnh dựa theo Đạo luật Dân quyền năm 1964 là cấm phân biệt đối xử tại nơi làm việc dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới. Động thái này đồng nghĩa với việc sẽ chấp nhận các VĐV chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ.

Thể thao Mỹ tranh cãi dữ dội vì sắc lệnh mới của ông Biden 001

Sắc lệnh mới của ông Biden

Ngay khi được công bố, sắc lệnh này đã gây ra tranh cãi dữ dội, với nhiều ý kiến cho rằng làn sóng vận động viên chuyển giới sẽ hủy hoại các môn thể thao dành cho nữ. Trong khi các nhà hoạt động LGBT ca ngợi quyết định chống phân biệt đối xử của ông Biden, thì các nhà chuyên môn về thể thao ở Mỹ lại lo lắng đến sự mất cân bằng và tính cạnh tranh ở các môn thể thao.

Thể thao Mỹ tranh cãi dữ dội vì sắc lệnh mới của ông Biden 002

VĐV nữ kêu gọi bảo vệ tính công bằng của thể thao

"Đây là một ngày buồn của thể thao dành cho nữ giới. Vì họ, những người phụ nữ phải thi đấu với những người đàn ông sinh học. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ chấn thương sẽ cao hơn rất nhiều, chưa kể môn thể thao đó cũng sẽ bị huỷ hoại hoàn toàn. Đừng bao giờ nói với tôi đây là một hành động ‘ủng hộ phụ nữ’. Không phải vậy đâu. Nó là một sự huỷ hoại thật sự." - một huấn luyện viên cho biết

Trong ngày 20/1, ông Biden đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46, trong khi bà Kamala Harris nhậm chức nữ Phó Tổng thống đầu tiên. Trong bài diễn văn nhậm chức của mình, ông Biden cam kết sẽ trở thành nhà lãnh đạo của tất cả mọi người và tái hợp tác với thế giới. Theo dự kiến, ông Biden sẽ ký hơn 50 lệnh hành pháp trong 10 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/the-thao-my-tranh-cai-du-doi-vi-sac-lenh-moi-cua-ong-biden-597393.html

Theo: Petrotimes