Từ Hiểu Đông bị võ sư Trung Quốc thuê 7 giang hồ dằn mặt

Từ Hiểu Đông đã tiết lộ việc từng bị một võ sư có tiếng trong làng Thái cực quyền thuê 7 giang hồ bao vây và dằn mặt.

VĐV Trung Quốc 10 tuổi bị bạo hành bằng nước sôi và bật lửa

Võ sĩ UFC từ chối đai vô địch vì thắng không xứng đáng

Cách đây ít ngày, Từ Hiểu Đông đã bất ngờ lên mạng xã hội Twitter để gửi thông điệp tuyên chiến với Tô Kiến Bình, võ sư phái Thái Cực Quyền nhưng mang quốc tịch Australia.

Nguyên nhân là do họ Từ mới phát hiện ra võ sư Tô Kiến Bình là người chủ mưu, đứng đằng sau vụ Từ Hiểu Đông bị 7 giang hồ bao vây và dằn mặt. Trong tuyên bố của mình, Từ Hiểu Đông nhấn mạnh hành động của Tô Kiến Bình là "hèn hạ và vô liêm sỉ".

"Tô Kiến Bình là võ sư hèn hạ và vô liêm sỉ nhất lịch sử của môn Thái Cực Quyền. Hắn ta là người có quốc tịch Australia. Hắn ta từng đứng đằng sau chủ mưu vụ việc bao vây tôi ở Bắc Kinh vào năm 2017. Chính hắn ta đã cử 7 gã giang hồ hăm dọa tôi" - Từ Hiểu Đông viết trên trang Twitter cá nhân.

Từ Hiểu Đông bị võ sư Trung Quốc thuê 7 giang hồ dằn mặt

Ảnh minh họa

Vài tiếng sau đó, Từ Hiểu Đông tiếp tục đăng một dòng trạng thái khác đe dọa đối thủ: "Tôi đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, chính Tô Kiến Bình là kẻ đã sai 7 đệ tử bao vây tôi ở Bắc Kinh. Tôi sẽ công bố video bằng chứng vào ngày mai".

Về Tô Kiến Bình, võ sư này sinh năm 1970. Ông là người thừa kế ngôi vị chưởng môn đời thứ 12 của chi phái Trần Thức Thái Cực Quyền. Có chi tiết đáng chú ý, võ sư Tô Kiến Bình là đệ tử của võ sư Trần Tiểu Vượng, người từng kiện Từ Hiểu Đông ra tòa trong quá khứ vì tội phỉ báng.

Theo đó, võ sĩ họ Từ được cho là có những phát ngôn chê bai phái Thái Cực Quyền và có những lời lẽ không hay với chi phái Trần Thức Thái Cực Quyền. Sau vụ kiện này, Từ Hiểu Đông đã phải đứng ra xin lỗi.

Từ Hiểu Đông cho rằng vụ việc này có thể là nguyên nhân khiến cho Tô Kiến Bình thuê giang hồ để bao vây, hăm dọa anh trong quá khứ.

Hiện tại, làng võ Trung Quốc đang xôn xao về mâu thuẫn giữa Từ Hiểu Đông và Tô Kiến Bình. Chưởng môn chi phái Trần Thức Thái Cực Quyền vẫn chưa lên tiếng sau phát ngôn của Từ Hiểu Đông.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tu-hieu-dong-bi-vo-su-trung-quoc-thue-7-giang-ho-dan-mat-605221.html

Theo: Petrotimes