Việt Nam công bố và trao giải cuộc thi sáng tác logo, linh vật SEA Games 31

Trong ngày hôm nay, sau 2 năm tuyển chọn gắt gao, linh vật và logo của SEA Games 31 cùng ASEAN Para Games 11 đã được chính thức công bố.

Những câu chuyện kì lạ về việc chọn linh vật SEA Games

Chủ nhà SEA Games: Vận động tài trợ, khai thác thương mại ra sao?

Trong sáng 19/11, lễ công bố và trao thưởng cho các tác giả của logo và linh vật SEA Games 31 đã diễn ra tại trụ sở Tổng cục Thể dục thể thao.

Buổi lễ có sự góp mặt của bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lương Xuân Đoàn - Chủ tịch HĐ Giám khảo, ông Lê Huy Tiếp - thành viên BGK, ông Lý Đức Tú - thành viên BGK, ông Lê Hoàng Giang - thành viên BTC,... cùng các cơ quan báo đài.

Theo ban tổ chức, để chọn ra linh vật chính thức và logo cho SEA Games 31, các giám khảo đã xem xét 1467 bài dự thi. Các bài dự thi phải vượt qua hai vòng thi là sơ khảo và trung khảo trước khi được BTC trao giải. Chung cuộc, logo của kỳ đại hội là cánh chim bồ câu hòa bình lồng ghép với bàn tay hình chữ V biểu tượng cho chữ Việt Nam, trong khi Sao la là linh vật chính thức của Đại hội.

Việt Nam công bố và trao giải cuộc thi sáng tác logo, linh vật SEA Games 31

Hai tác giải đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo logo và linh vật cho SEA Games 31

Với việc tác phẩm được chọn, anh Hoàng Xuân Hiếu là người về nhất cuộc thi sáng tác logo, còn ông Lê Xuân Khôi là người về nhất cuộc thi sáng tác linh vật.

"Khi truyền thông phát động cuộc thi này, tôi nghĩ giới trẻ với sự sáng tạo sẽ tham gia nhiều và giành giải. Nhưng tôi rất ngờ một người nhiều tuổi như tôi lại đạt giải. Sao la là con vật chỉ có ở Việt Nam và Lào, vừa qua dư luận  liên tục nhắc đến, bàn tán nhiều về Sao la khiến tôi rất xúc động." - ông Lê Xuân Khôi chia sẻ

"Ý tưởng thiết kế logo của tôi xuất phát từ sự cảm nhận với niềm tự hào dâng trào khi các VĐV đặt tay lên ngực, mắt hát hướng đến lá quốc kỳ và hát vang quốc ca. Tôi nghĩ thể thao là yếu tố bền bỉ và kiên trì, vì vậy logo khắc họa bằng hình ảnh đường đua đến bục vinh quang. Ý nghĩa lớn lao hơn mà tôi muốn truyền đạt, thể thao là nơi lan tỏa, xây dựng ĐNA hòa bình giống như hình tượng cánh chim hòa bình trên logo." - anh Hoàng Xuân Hiếu cho biết

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/viet-nam-cong-bo-va-trao-giai-cuoc-thi-sang-tac-logo-linh-vat-sea-games-31-585994.html

Theo: Petrotimes