Võ sĩ UFC từ chối đai vô địch vì thắng không xứng đáng

Võ sĩ hạng gà Aljamain Sterling muốn từ chối nhận đai vô địch từ Petr Yan trong sự kiện UFC 259, do anh nghĩ mình thắng không xứng đáng.

Cựu VĐV trở thành triệu phú nhờ những chú ngựa đua

Mạng xã hội Trung Quốc xếp Lý Tiểu Long đứng bét trên BXH võ thuật thực chiến

Trong sự kiện UFC 259 diễn ra ở Las Vegas, một cuộc đọ sức tâm điểm là trận đấu hạng gà giữa Aljamain Sterling và Petr Yan. Sterling là người thách đấu, còn Yan giữ đai vô địch.

Sau hơn 3 hiệp thi đấu, diễn biến khá cân bằng, hai võ sĩ bước vào hiệp đấu thứ tư. Tại đây, Yan đã khiến đối thủ của mình ngồi xuống sàn đấu, sau đó võ sĩ người Nga cố gắng túm đầu đối phương và tung một cú lên gối khiến đối thủ gốc Jamaica ngã lăn ra sàn.

110_25_54_000000

Các trọng tài sau đó xác định đòn đánh của Yan là phạm luật, do vậy, nhà vô địch hạng gà bị truất quyền thi đấu, đồng nghĩa anh bị tước đai vô địch, cũng có nghĩa Sterling trở thành nhà vô địch mới của hạng gà ở UFC.

Tuy vậy, do nhận thấy chiến thắng của mình không xứng đáng, Sterling không hề vui vẻ. Võ sĩ người Jamaica rớm lệ và tỏ ra đau khổ khi được trọng tài tuyên bố chiến thắng. Sau khi Chủ tịch UFC Dana White đeo chiếc đai vô địch lên người, Sterling vứt chiếc đai xuống sàn đấu và đi trả lời phỏng vấn. 

Võ sĩ UFC từ chối đai vô địch vì thắng không xứng đáng

"Mọi thứ tôi đã làm cho đến thời điểm này và để trận đấu diễn ra như vậy. Tôi nghĩ đã đến rất gần với cuộc chiến. Tôi đã nghĩ rằng mình bị sa sút hai hiệp. Đây không phải là cách tôi muốn giành chiến thắng, cũng không phải là cách tôi hình dung về chiến thắng.

Tôi đã cố gắng tiếp tục, nhưng tôi đang ở trong tình trạng tồi tệ. Chiếc đai chỉ là cái tôi chiếm lấy và giống như nhận thêm một hình phạt." - Sterling cho hay

Không muốn trở thành nhà vô địch, nhưng Sterling vẫn phải gánh trách nhiệm đó. Hiện tại, Sterling, Yan, White, cả người hâm mộ theo dõi trận đấu tranh đai vô địch đều muốn cuộc tái đấu càng sớm càng tốt.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vo-si-ufc-tu-choi-dai-vo-dich-vi-thang-khong-xung-dang-603046.html

Theo: Petrotimes