7 điều kiêng kị vào ngày đầu năm mới buộc phải nhớ nếu muốn tấn tài phát lộc

Muốn tài lộc vượng phát trong năm mới Tân Sửu 2021, bạn phải nhớ nằm lòng 7 điều kiêng kị ngày đầu năm mới như sau.

>>>3 cung hoàng đạo vận đào hoa rất vượng nhưng lại hay thất tình

>>>Vứt ngay 4 vật này trước khi sang năm mới kẻo gia đình gặp họa hại tai ương cực nặng

>>>Phụ nữ thuộc 3 con giáp này vẻ ngoài bình thường nhưng vận số cực tốt, phúc đức lắm mới lấy được

Tết Nguyên đán sắp đến rồi, bạn đã lên kế hoạch làm gì chưa? Khi chuẩn bị các món ăn và dọn nhà đón Tết, đừng quên rằng có một số lưu ý cần tuân theo để không ảnh hưởng đến tài lộc cả năm nhé. 

1. Tránh dùng thuốc và khám bệnh

Theo phong tục truyền thống, việc uống thuốc và đi khám bệnh trong ngày Tết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của năm mới. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không khỏe một cách bất thương, tất nhiên bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, đừng tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm chỉ vì một rủi ro chưa biết trước.

7 điều kiêng kị vào ngày đầu năm mới buộc phải nhớ nếu muốn tấn tài phát lộc 001

2. Tránh quét nhà và đổ rác

Người xưa tin rằng quét nhà và đổ rác trong dịp Tết Nguyên đán sẽ quét sạch tài lộc ra khỏi nhà.

3. Tránh ăn cháo và thịt trong ngày đầu tiên năm mới

Trước đây, cháo là thức ăn của những gia đình nghèo, vì vậy có câu nói rằng ăn cháo vào bữa sáng ngày đầu năm mới tượng trưng cho sự nghèo khó trong cả năm tới. 
Ngoài ra, trong năm mới phải tránh sát sinh nên một số địa phương còn có phong tục không ăn thịt vào ngày đầu năm mới, chỉ ăn chay để cầu bình an cho bản thân và gia đình.

4. Tránh gội đầu

Tương truyền mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán là ngày sinh của Thủy thần, trong hai ngày này không thích hợp giặt quần áo và gội đầu. Theo quan điểm phong thủy, gội đầu vào những ngày này sẽ rửa trôi vận may của cả một năm.

5. Tránh làm vỡ các đồ vật

Người xưa tin rằng việc làm vỡ thủy tinh, đồ gốm sứ và các vật dụng khác trong dịp Tết Nguyên dán có thể phá vỡ sự giàu có và may mắn. Nếu bạn vô tình làm vỡ chúng, bạn nên nhanh chóng cầu nguyện "Hàng tháng bình an" để tránh đi vận rủi sau đó gói ghém những mảnh vỡ trong một mảnh giấy đỏ rồi để một góc, hết Tết thì bỏ đi. 

7 điều kiêng kị vào ngày đầu năm mới buộc phải nhớ nếu muốn tấn tài phát lộc 002

6. Tránh chửi thề và nói những điều không hay

Để chào đón năm mới, mọi điều tất nhiên phải tích cực, tốt lành, vì vậy trong ngày Tết không nên mắng mỏ người khác, không nói những lời không may mắn, không hay ho. 
Nhắc nhở thêm, dây không phải là điều chỉ nên làm trong những ngày lễ Tết, làm việc tốt và nói những điều tốt mỗi ngày không chỉ giúp người khác có ấn tượng tốt về mình mà còn giúp bạn nâng cao phẩm chất cá nhân.

7. Tránh vay nợ tiền

Từ xa xưa, dân gian đã có câu "Tết không thiếu nợ", nếu năm trước bạn không trả hết ân, hết nợ thì đầu năm mới bạn đã mắc nợ, có thể sẽ lại phải vay mượn trong cả năm sau. 
Dù là điều kiêng kỵ truyền thống nhưng coi ngày Tết là thời điểm trả nợ cũng là một cách hay, giúp bản thân giải phóng khỏi những ràng buộc. 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/7-dieu-kieng-ki-vao-ngay-dau-nam-moi-buoc-phai-nho-neu-muon-tan-tai-phat-loc-599307.html

Theo: Petrotimes