Muốn năm mới vạn sự hanh thông, hãy dọn dẹp loại bỏ ngay 4 vật này trước Tết Nguyên đán

Nếu muốn chiêu mộ vận may, bạn phải dọn sạch 4 loại vật phẩm trong nhà mới có thể thực sự mở ra vận khí mới.

>>>Văn khấn bao sái bàn thờ chuẩn nhất, làm gì tiếp sau khi bao sái bàn thờ cuối năm?

>>>Cách bao sái bàn thờ cuối năm chuẩn phong thủy bạn nên biết

>>>Tử vi hôm nay 12 con giáp ngày 18/1/2021: Ngọ đào hoa quấn thân, Hợi nhớ đừng tranh chấp

Trước Tết Nguyên đán, nhà nào cũng tiến hành tổng vệ sinh để loại bỏ những thứ đã cũ, quét sạch những điều xui xẻo của năm qua, tuy nhiên, việc tổng vệ sinh không chỉ là dọn dẹp nhà cửa cẩn thận, mà còn có nhiều điều cần chú ý. Mới đây, một chuyên gia về tử vi và số học, phong thủy người Trung Quốc đã chỉ ra rằng, nếu muốn chiêu mộ vận may, bạn phải dọn sạch 4 loại vật phẩm trong nhà mới có thể thực sự mở ra vận khí mới.

1. Tiền xu cũ, đồ đạc và phụ kiện không rõ nguồn gốc

Trong bói toán cổ đại, cả mai rùa và tiền xu đồng đều có thể được sử dụng trong các công việc tâm linh, đặc biệt là những đồng tiền cổ lâu đời có thể được sử dụng cho những mục đích mà bây giờ không thể kiểm chứng được. Đồ đạc lạ lùng, phụ kiện, đồ trang trí và quần áo cũ cũng tương tự. Điều tối kỵ là để những đồ vật này trong nhà vì đồ cũ không rõ nguồn gốc dễ có linh khí lộn xộn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.

Tất nhiên, nếu bạn có thể đảm bảo rằng những thứ cũ kỹ này được truyền lại từ gia đình, đó lại là một vấn đề khác, và có lẽ nó cũng có tác dụng bảo vệ gia chủ.

Muốn năm mới vạn sự hanh thông, hãy dọn dẹp loại bỏ ngay 4 vật này trước Tết Nguyên đán

2. Bát vỡ, cốc vỡ, chậu vợ, xoong nồi vỡ

Nếu trong nhà có xoong, nồi, chậu, cốc, bát bị vỡ hoặc sứt mẻ thì nên thay mới, không nên sử dụng những đồ đạc khuyết thiếu này trong năm mới, vì sử dụng những đồ bị nứt, hỏng, ngoài khả năng bị đứt tay, làm bị thương chính mình còn ảnh hưởng đến tài lộc, gia tăng nguy cơ hao hụt tích lũy thậm chí là phá sản.

3. Rèm cửa mờ đục nặng

Ánh sáng trong nhà mờ ảo, không rõ ràng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của những người trong gia đình, làm cho con người không thể tiếp nhận những năng lượng tốt đẹp và tươi mới, cảm thấy mệt mỏi và cũng khó thu nạp của cải.

Theo các chuyên gia phong thủy, ánh sáng mặt trời tượng trưng cho năng lượng và của cải, những rèm cửa cũ và mờ đục sẽ ngăn cản ánh sáng cũng chặn luôn tài lộc, của cải từ cửa và giữ lại những điều không may mắn trong nhà, rất không tốt.

Vì vậy, để năm mới phát tài phát lộc, mở ra một vận thế tốt hơn, gia chủ nên thay mới những rèm cửa đã quá cũ.

4. Cây có gai hoặc khô héo

Một số cây xanh trong nhà sẽ khiến cho không gian sinh động hơn, nhưng nhớ chú ý đến chủng loại, vị trí và tình trạng của cây. Để cây khô héo trong nhà có thể khiến vận khí của gia chủ đi xuống bởi cây héo là dấu hiệu suy tàn.

Ngoài ra nhiều người thích chăm sóc những cây xương rồng có gai nên đặt chúng ở trong nhà. Đây thực sự là một sai lầm lớn. Theo thuyết phong thủy, dù đặt cây xanh là đúng nhưng nếu là cây xương rồng hay các loại cây khác có gai thì phải sử dụng có chủ đích và có mục đích để loại bỏ bớt vận xấu, tuyệt đối không được để lung tung theo sở thích, nếu không sẽ rất khó tấn tới.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/muon-nam-moi-van-su-hanh-thong-hay-don-dep-loai-bo-ngay-4-vat-nay-truoc-tet-nguyen-dan-596065.html

Theo: Petrotimes