Năm 2022 mệnh gì? Năm 2022 là năm con gì? Sinh con tháng nào năm 2022

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, thuộc mệnh Kim, hãy cùng tìm hiểu về những điều cần chú ý trong năm 2022.

Năm 2021 là năm con gì? Hướng nào hợp với năm 2021?

Năm 2021 mệnh gì? Sinh con năm 2021 có đẹp không?

Năm 2022 là năm con gì?

Theo âm lịch, năm 2022 là năm Nhâm Dần, thiên can là nhâm, địa chi là dần. Cuộc đời của người sinh năm Nhâm Dần sẽ có một cuộc sống lạc quan và tràn ngập niềm vui. Trong công việc, mọi thứ đều tiến triển thuận lợi, suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

Thông tin về người sinh năm 2022

- Người sinh năm 2022 cầm tinh con Hổ

- Can chi (tuổi Âm lịch): Nhâm Dần

- Xương con Cọp, tướng tinh con ngựa

- Con nhà Bạch Đế – Phú quý

- Mệnh người sinh năm 2022 Kim Bạch Kim

- Tương sinh với mệnh: Thủy và Thổ

- Tương khắc với mệnh: Mộc và Hỏa

Năm Nhâm Dần theo dương lịch sẽ bắt đầu từ ngày 01/02/2022 đến 21/01/2023.

Năm 2022 mệnh gì? Năm 2022 là năm con gì? Sinh con tháng nào năm 2022 1

Năm 2022 là mệnh gì?

Những người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, , tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Bạn sẽ tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa nên cần lưu ý khi hợp tác.

Nam sinh năm 2022 ứng với khôn thổ thuộc tây tứ mệnh. Nữ sinh năm 2022 thuộc khảm thủy, đông tứ mệnh.

Thiên can của người sinh năm 2022 thuộc Nhâm hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Địa chi của người sinh năm 2022 là Dần hợp Ngọ, Dần, Tuất. Tứ hành xung khắc không hợp với Dần, Tỵ, Thân và Hợi.

Những điều đáng chú ý của người sinh năm 2022

Về mặt tính cách, những người sinh năm 2022 thông minh, giỏi giang và có khả năng hoàn thành nhiều công việc một lúc. Nhâm Dần là người thẳng thắn, sống vô tư vô lo và luôn làm việc hết mình.

Những người tuổi Nhâm Dần cũng là người có tài ăn nói tinh tế, khéo léo, dũng cảm và đôi khi thường làm việc quá sức của bản thân. Điều này là không nên diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn. Một khi bạn đã quyết định, bạn sẽ cố gắng hể sức để đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

Về sự nghiệp, người sinh năm 2022 được Bồ Tát ban tặng một trí tuệ minh mẫn và thông minh hơn người. Bạn luôn có quý nhân hỗ trợ và giúp đỡ khiến mọi chuyện gặp dữ đều hóa lành. Con đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

Về tình duyên, người sinh năm 2022 nên chọn người bạn đời cùng tuổi hoặc Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất. Nam sinh năm 2022 rơi vào các tháng âm lịch 1, 4 và 8 thì có đường tình duyên êm đẹp. Tình duyên hạnh phúc và ít gặp trở ngại. Họ thường có một cuộc sống hôn nhân ấm êm và viên mãn.

Năm 2022 mệnh gì? Năm 2022 là năm con gì? Sinh con tháng nào năm 2022 2

Màu sắc hợp với người sinh năm 2022

Theo phong thủy, người tuổi Nhâm Dần năm 2022 hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên màu bạn cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím.

Năm 2022 mệnh gì? Năm 2022 là năm con gì? Sinh con tháng nào năm 2022 3

Sinh con năm 2022 tháng nào đẹp

Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Nhâm Dần)

Tiết Đầu xuân, sinh vào tiết đầu xuân thường có cốt cách quý, ý chí kiên cường, vang danh bốn biển. Số lợi danh song toàn, con cháu thành đạt, hiếu thảo.

Sinh tháng 2 (tháng Quý Mão)

Tiết Kinh trập, là người mưu lược, trí tuệ, có chí lớn, có thể dựng nên đại nghiệp, được mọi người kính trọng.

Sinh tháng 3 (tháng Giáp Thìn)

Tiết Thanh minh, số có uy quyền, tạo dựng được sự nghiệp hiển hách, nối được nghiệp tổ tông.

Sinh tháng 4 (tháng Ất Tỵ)

Sinh vào tiết Lập Hạ trong lành, ấm áp nên có tướng làm quan, du ngoạn khắp nơi, gia đình hòa thuận, con cái đỗ đạt, hiền lương, cả đời ít bị phiền não, mọi việc thuận lợi.

Sinh tháng 5 (tháng Bính Ngọ)

Tiết Mang chủng, là người văn võ song toàn, tự thân lập nên sự nghiệp vẻ vang, được mọi người khâm phục, có số phú quý. Tuổi Dần sinh vào tháng này không nên quá cứng nhắc trong quan điểm và việc ứng xử. Nếu dũng cảm xông pha ắt nên nghiệp lớn.

Sinh tháng 6 (tháng Đinh Mùi)

Tiết Tiểu thử, sinh vào tiết Tiểu Thử là người có ý chí, khí phách, khoáng đạt, lạc quan. Tuy vậy, số lại không gặp thời, có hoài bão và trí lực nhưng sự nghiệp khó thành.

Sinh tháng 7 (tháng Mậu Thân)

Tiết Lập thu, sinh vào tiết Lập Thu, tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Nếu biết khắc phục khó khăn sẽ có được thành công lớn.

Sinh tháng 8 (tháng Kỷ Dậu)

Tiết Bạch lộ, là người ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn, biết nhìn xa trông rộng, giỏi ngoại giao, giỏi quản lý. Nếu theo nghiệp viết văn sẽ trở nên nổi tiếng.

Sinh tháng 9 (tháng Canh Tuất)

Tiết Hàn lộ, người tuổi Dần sinh vào tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Tuy có tài mưu lược nhưng thiếu ý chí, thiếu kiên cường, sống dựa dẫm vào người khác nên không thành nghiệp lớn.

Sinh tháng 10 (tháng Tân Hợi)

Tiết lập Đông, là người ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn, có nghĩa khí, quan hệ rộng nhưng sự nghiệp lại gian nan. Số lập nghiệp xa quê, tuy có chí nhưng đơn độc nên khó thành.

Sinh tháng 11 (tháng Nhâm Tý)

Tiết Đại tuyết, là người khí chất kiên cường. Sự nghiệp tuy có khó khăn, trắc trở nhưng hay gặp may bất ngờ. Theo tử vi ngày nay nếu biết nắm bắt thời cơ và khéo léo ứng xử thì mọi khó khăn sẽ qua đi nhanh chóng. Là người có gia vận phức tạp, thiếu thốn, tai họa bất thường. Nên đề phòng và chế ngự những điều xấu.

Sinh tháng 12 (tháng Quý Sửu)

Tiết Tiểu hàn, tuy rất tự tin nhưng luôn phải lo âu, số kém may mắn, lành ít dữ nhiều, thiếu thốn. Nếu biết thủ thế, cẩn trọng sẽ có được may mắn hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Theo: Garde manger/ TH