Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền, mất lộc hay không?

Nhiều người thắc mắc “ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền không?”. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mách nhỏ lưu ý mua vàng ngày Thần tài để giàu sang ghé thăm, phú quý ngập tràn'

Những món quà tặng ngày vía Thần Tài thu hút nhiều tài lộc quanh năm

Điều đặc biệt nhất trong ngày Thần tài năm 2021?

Theo quan niệm của dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài. Để cầu một năm mới vượng phát liên tục, lộc lá quấn thân, rất nhiều hộ gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh thường chuẩn bị rất chu đáo để cúng vía Thần Tài. 

Bên cạnh việc tìm hiểu các nghi lễ cúng vía Thần Tài, mua đồ ngày Thần Tài, cũng có rất nhiều người thắc mắc liệu vào ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền hay không.

Người xưa quan niệm rằng tháng Giêng là tháng kiêng kỵ việc đi vay mượn, hoặc cho vay, nó ảnh hưởng đến phong thủy, vận khí của bạn trong những tháng tiếp theo. Do đó, nếu trong ngày Thần Tài mà bạn cho vay tiền đồng nghĩa với việc bạn mang may mắn, tài lộc của mình chuyển sang cho người khác. Công việc làm ăn sẽ không thuận lợi, tiền bạc sẽ phải chi nhiều hơn thu vào, cuộc sống sẽ không còn gặp điều may mắn. 

Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền, mất lộc hay không?

Nhiều ý kiến cho rằng trong ngày Thần Tài chỉ nên mua vào những vật phong thủy biểu tượng của tài lộc như vàng miếng hoặc trang sức vàng để xin “vía” làm ăn, cầu cho gia chủ kinh doanh thuận lợi.

Tuy nhiên, thời đại ngày càng phát triển, ngày nay quan niệm dân gian kể trên đã không còn ảnh hưởng nhiều đến tư tưởng. Việc cho người thân, bạn bè vay tiền trong ngày này cũng giống như cho vay trong ngày bình thường, việc giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn là điều hoàn toàn hợp lý.

Tùy vào tín ngưỡng của từng người, nhiều người vẫn né tránh việc bị người khác hỏi vay mượn trong các ngày trọng đại này, còn với những ai không đề cao vấn đề tâm linh, thì việc vay mượn ngày này không có gì phải lo lắng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ngay-via-than-tai-co-nen-cho-vay-tien-mat-loc-hay-khong-600800.html

Theo: Petrotimes