Những kiêng kị đêm giao thừa giúp gia chủ vượng phát, tràn đầy phúc khí trong năm mới

Tuyệt đối phải kiêng ăn cháo, kiêng làm vỡ bát, đĩa, kiêng dùng kim, chỉ... trong thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ.

>>>Muốn năm mới vạn sự hanh thông, hãy dọn dẹp loại bỏ ngay 4 vật này trước Tết Nguyên đán

>>>Muốn phát tài trong năm mới, chú ý ngay đến mèo chiêu tài, để sai hao hết lộc

>>>Tử vi hôm nay 12 con giáp ngày 20/1/2021: Ngọ đề phòng kẻ thứ ba, Tuất tình tiền như ý

Sắp bước sang một năm mới, mọi người đều muốn xua đuổi xui xẻo, đón rước vận may. Vậy cần phải làm những điều gì, kiêng kị ra sao? Chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên thực hiện một số điều sau để thay đổi vận thế, cầu may cả năm.

1. Nếu bạn muốn dọn dẹp phòng ốc, tuyệt đối phải nhớ, làm trước thời khắc giao thừa. Những thứ bạn không muốn có trong phòng, tốt hơn là nên dọn ra hết. Chú ý đến các ngóc ngách, đừng để lại bụi bặm, rác rưởi, sẽ ảnh hưởng đến vận khí của mình.

Hãy lau dọn mọi thứ sáng sủa, sạch sẽ, căn nhà sẽ sáng bừng lên, không khí mùa xuân tràn ngập, năng lượng tốt cũng thi nhau kéo vào. Đặc biệt lưu ý không được quét dọn và đổ rác vào ngày mùng 1 Tết bởi theo quan niệm truyền thống, việc này sẽ khiến của cải bị cuốn trôi, hao tổn tài lộc của gia đình.

Tốt hơn nên là không nên dùng chổi. Nếu thực sự muốn dùng chổi thì nhớ quét từ ngoài vào trong kẻo vận may bị hất cả ra ngoài.

Những kiêng kị đêm giao thừa giúp gia chủ vượng phát, tràn đầy phúc khí trong năm mới

Nhớ kỹ những kiêng kị đêm giao thừa để năm mới hanh thông, suôn sẻ hơn.

2. Hiện tại, có một số loại pháo sáng, pháo hoa nhỏ không nổ được phép sử dụng để tạo nên bầu không khí sôi động, náo nhiệt đồng thời cũng là một phong tục để trừ bỏ những điều xui xẻo, mang lại may mắn trong năm mới.

Điều kiêng kị là phải tuyệt đối để xa tầm tay trẻ em, chú ý an toàn kẻo bất cẩn thì thời khắc chuyển giao năm mới sẽ vui quá hóa buồn.

3. Về chế độ ăn, kiêng ăn cháo sau giao thừa bởi theo quan niệm truyền thống, ăn cháo vào những giây phút đầu năm thì sẽ gặp vận rủi. Hơn nữa, cháo tượng trưng cho sự nghèo khó, đầu năm đã ăn cháo, e rằng cả năm sẽ phải sống cuộc đời nghèo khó.

4. Không nên sử dụng kim, chỉ sau khi giao thừa. Bởi nếu sơ suất (như chọc vào tay) sẽ dẫn đến những điều xui xẻo khó lường, cũng là dấu hiệu của việc phải giật gấu vá vai, đứt đường tiền tài.

5. Tránh giặt giũ sau giao thừa. Ngay cả ngày mùng 1 và mùng 2 cũng nên kiêng giặt giũ kẻo ảnh hưởng đến yếu tố thủy trong gia đình, thất thoát nước đồng nghĩa với việc thất thoát tiền tài, của cải.

6. Kiêng làm vỡ bát, chén, đĩa sau thời khắc giao thừa. Nếu vô tình gặp xui xẻo, làm vỡ đồ thì hãy dùng giấy đỏ bọc lại những mảnh vỡ rồi nói những lời tốt lành như "Tháng tháng bình an", xui xẻo sẽ được hóa giải.

7. Nếu muốn đặt cây quất trong nhà thì nên đặt ở vị trí tài vị là vị trí chéo bên trái hoặc bên phải của cửa ra vào, kiêng đặt thẳng lối đi. Khuyến khích đặt cây lá rộng xanh ở phía trước cửa, không những có thể tránh được tà ma, còn có vai trò thu hút của cải, của cải, mang lại may mắn cho gia chủ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-kieng-ki-dem-giao-thua-giup-gia-chu-vuong-phat-tran-day-phuc-khi-trong-nam-moi-596340.html

Theo: Petrotimes