Cái chết thương tâm của một thiếu nữ gốc Việt 19 tuổi do biến chứng nâng ngực

Cô Emmalyn Nguyen, 19 tuổi, một thiếu nữ gốc Việt sống ở Mỹ đã gặp biến chứng nghiêm trọng dẫn đến tổn thương não và tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực.

Ngày 11/10, ông David Woodruff, một luật sư gia đình, đã thông báo về cái chết của thiếu nữ gốc Việt Emmalyn Nguyen, sống tại bang Colorado. “Cha mẹ và anh chị em của Emmalyn đều rất đau lòng. Chúng tôi không ngờ lại xảy ra sự việc đau buồn này”, ông Woodruff chia sẻ.

Theo đài KCNC, vào tháng 8 năm 2019, cô Emmalyn Nguyen quyết định đi nâng ngực tại Phòng Phẫu thuật thẩm mỹ Colorado và không may đã gặp biến chứng nghiêm trọng khiến cho cô gái trẻ lâm vào tình trạng hôn mê và sống thực vật suốt  trong 14 tháng qua.

Cái chết thương tâm của một thiếu nữ gốc Việt 19 tuổi do biến chứng nâng ngực 1

Emmalyn Nguyễn phải sống thực vật trong nhiều tháng sau khi nâng ngực.

Trước đó, cô Emmalyn Nguyen đã sắp xếp lịch phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực với bác sĩ Geoffrey Kim và bác sĩ gây mê Rex Meeker. Nhưng bi kịch đã xảy ra khi cô gái bị ngừng tim ngay sau khi gây mê. Luật sư David Woodruff tiết lộ thông tin động trời rằng các bác sĩ và y tá đã bỏ mặc Emmalyn trên bàn mổ suốt 15 phút mà không làm gì.

Khi nhận thấy cô có dấu hiệu bất thường, bác sĩ đã tiến hành hô hấp nhân tạo cho bệnh nhân nhưng không thành công. Phải đến 5 tiếng sau, phòng khám này mới gọi cấp cứu để đưa nạn nhân đến bệnh viện. Emmalyn đã phải chịu tổn thương não nghiêm trọng và sống thực vật suốt trong quãng thời gian còn lại do sự tắc trách và cách xử lý thiếu chuyên nghiệp của các bác sĩ tại Phòng phẫu thuật thẩm mỹ này.

Cái chết thương tâm của một thiếu nữ gốc Việt 19 tuổi do biến chứng nâng ngực 2

Sau nhiều tháng sống thực vật do biến chứng lúc gây mê, cô đã qua đời.

Cô sống thực vật suốt mười mấy tháng qua, nhưng chưa hết,  sức khỏe của Emmalyn dần suy giảm khi mắc thêm chứng viêm phổi bắt đầu xuất hiện từ ngày 2/10. Hai ngày sau đó, vào ngày 4/10, cô gái đáng thương đã trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh dù đã được cấp cứu hồi sức. Cuối tuần qua, gia đình mới tổ chức lễ tưởng niệm cái chết thương tâm cho cô gái.

Sau ca phẫu thuật tai tiếng, gia đình nạn nhân đã đệ đơn kiện bác sĩ phẫu thuật Geoffrey Kim và bác sĩ gây mê Rex Meeker. Luật sư Woodruff tuyên bố gia đình của Emmalyn sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện, cáo buộc các bác sĩ vì tội ngộ sát. “Cha mẹ của Emmalyn muốn thế giới biết đến câu chuyện này và muốn giành lại công lý cho con gái. Họ không muốn điều tương tự sẽ xảy ra với một bệnh nhân khác”, ông Woodruff chia sẻ với KCNC.

Theo báo chí địa phương, giấy phép hành nghề của bác sĩ Geoffrey Kim từng bị đình chỉ song được khôi phục lại hồi đầu năm nay. Ông Kim đang tiếp tục hành nghề với chức danh bác sĩ thực tập trong vòng 3 năm.

Theo: PTCC