Chuyện điên rồ chỉ có ở Mỹ: Phá 4 chiếc túi Birkin để làm đôi sandal 76K USD

Một nhóm làm nghệ thuật Hoa Kỳ đã phá bốn chiếc túi Hermès Birkin để tạo ra thứ có thể là đôi sandal đắt nhất thế giới trị giá 76k USD (hơn 1,7 tỷ đồng)

Đôi sandal được gọi là "Birkinstocks", không có liên quan gì đến thương hiệu giày Birkenstock của Đức, có giá từ 34.000 đến 76.000 USD.

Tập đoàn MSCHF có trụ sở tại Brooklyn, Mỹ từng gây chú ý với hàng loạt dự án nghệ thuật điên rồ, đã chi 122.500 đô la để mua những chiếc túi Birkin mới - món đồ thời trang xa xỉ nổi tiếng mang tên nữ ca sĩ kiêm diễn viên người Anh Jane Birkin - để dùng làm nguyên liệu cho dự án.

Chuyện điên rồ chỉ có ở Mỹ: Phá 4 chiếc túi Birkin để làm đôi sandal 76K USD

MSCHF "Birkinstock" làm từ một chiếc túi Hermès crocodile 35 trị giá 31.000 USD (khoảng 713 triệu đồng). Ảnh: MSCHF

Con số này không bao gồm chi phí cho đế sandal bằng cao su, khóa bạc mạ vàng được đặt làm riêng và chi phí sản xuất thực tế của đôi sandal. Những quy trình được coi là một thách thức vì một số nghệ nhân làm đồ da thủ công đầu tiên được MSCHF tiếp cận đã từ chối tham gia.

Sự thận trọng đó có thể cho thấy chiếc túi được ngưỡng mộ như thế nào. Thí dụ như chiếc Birkin nạm kim cương đã hai lần phá kỷ lục trở thành chiếc túi xách đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá. Lần đầu tiên vào năm 2016, nó có giá hơn 300.000 USD và một lần nữa vào năm 2017 với giá gần 400.000 USD (tương đương với 9,2 tỷ đồng).

Lukas Bentel, giám đốc sáng tạo của MSCHF, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Chỉ riêng hành động cắt túi Birkin thôi đã khiến rất nhiều người sợ hãi. Một chiếc túi Birkin giống như một món đồ mang tính nghệ thuật. Nó rất thiêng liêng, bạn không thể làm hỏng nó".

MSCHF bị cuốn hút bởi nỗi sợ hãi này, nó vượt xa sự chú ý về mặt thời trang và kinh tế. "Túi Birkin có lợi tức đầu tư trung bình tăng 14% hàng năm. Đó cũng là thứ mà bạn thực sự được hưởng lợi từ sự gia tăng giá trị đó, bạn không cần phải làm gì với túi Birkin cả mà chỉ cần mua nó và cất giữ nó trong tủ quần áo của mình".

(Theo CNN)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chuyen-dien-ro-chi-co-o-my-pha-4-chiec-tui-birkin-de-lam-doi-sandal-76k-usd-599560.html

Theo: Petrotimes