Đừng nên xăm vào những vị trí này trên cơ thể

Đây là lời khuyên từ các chuyên gia xăm mình lâu năm nhiều kinh nghiệm. Những vị trí này trên cơ thể đặc biệt không nên xăm hình.

Khuỷu tay

Đừng nên xăm vào những vị trí này trên cơ thể 1

Hình xăm ở khuỷu tay khó ăn màu và sắc nét. Ảnh: Authority Tattoo.

Các chuyên gia xăm đã khuyến cáo bạn không nên xăm hình lên khu vực khuỷu tay. Lý do là khu vực này vốn rất khó để mực lên màu và được sắc nét nhất. Vùng da này thường bị khô, nếu bạn không dưỡng ẩm thường xuyên, hình xăm sẽ mờ đi nhanh chóng.

Lòng bàn tay và ngón tay

Đừng nên xăm vào những vị trí này trên cơ thể 2

Hình xăm trên lòng bàn tay và ngón tay, mới xăm sẽ rất đẹp, nhưng màu sắc cũng sẽ mờ đi nhanh chóng do đây là khu vực da tiếp xúc nhiều. Ảnh: Inked Mag

Đây là những vị trí phổ biến để xăm hình. Các chuyên gia cho rằng lòng bàn tay và ngón tay là phần da tiếp xúc nhiều, đặc biệt là với ánh nắng mặt trời. Tia cực tím hay ánh nắng sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh và màu sắc, chưa kể những tiếp xúc khác. Bên cạnh đó, việc ghi dấu ở hai bên ngón tay thường mờ đi ngay khi chúng lành lại.

Nách

Đừng nên xăm vào những vị trí này trên cơ thể 3

Hình xăm ở nách gây đau đớn hơn các vùng da khác. Ảnh: Pinteres

Vị trí vùng da ở nách khá nhạy cảm, được cho là nơi đau nhất khi xăm hình. Bởi phần da ở vùng này khá mỏng, do đó quá trình thực hiện sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ đau đớn. Chưa kể khu vực này cũng dễ ra mồ hôi, theo thời gian, mực xăm sẽ mờ dần. 

Phía sau đầu gối

Đừng nên xăm vào những vị trí này trên cơ thể 4

Hình xăm sau đầu gối. Ảnh: Pinteres

Khu vực phía sau đầu gối rất nhạy cảm và có nhiều dây thần kinh. Mỗi khi hoạt động, việc bạn duỗi hay co đầu gối sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình xăm, đặc biệt là các họa tiết mới chưa lành.

Mắt cá chân và cổ chân

Đừng nên xăm vào những vị trí này trên cơ thể 5

Hình xăm ở mắt cá chân. Ảnh: Pinteres

Vị trí này dễ bị cọ xát bởi giày và tất, do đó, hình xăm có thể mất màu sắc rất nhanh. Chưa kể khu vực mắt cá nhân và cổ chân có da mỏng được kéo căng, nên dễ cọ xát vào phần gân gây ra đau đớn.

Lưỡi

Đừng nên xăm vào những vị trí này trên cơ thể 6

Xăm hình ở lưỡi vô cùng đau đớn, dễ gây nhiễm trùng và cũng bay màu rất nhanh vì tuyến nước bọt hoạt động trong miệng sẽ tác động đến màu của hình xăm. Ảnh: Pinteres

Mạng sườn

Đừng nên xăm vào những vị trí này trên cơ thể 7

HÌnh xăm ở mạng sườn rất đau đớn vì tác động đến khung xương. Ảnh: Brightside.

Xếp thứ 2 sau vùng nách về vị trí xăm đau nhất trên cơ thể là phần mạng sườn. Cảm giác nhức và tê khi xăm lên khung xương sườn là rất cao. Ngoài ra, quá trình lành vết thương có thể lâu hơn đối với phụ nữ vì họ phải mặc áo ngực và da sẽ bị kích ứng liên tục.

Mặt

Đừng nên xăm vào những vị trí này trên cơ thể 8

Hình xăm trên mặt sẽ không bền màu. Ảnh: Inked Mag

Các thợ xăm hình cho biết việc ghi dấu lên mặt chỉ được bảo hành trong 2-3 năm. Bên cạnh đó, làn da nhạy cảm và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến hình xăm dễ bị phai mờ, thậm chí là loang màu. 

Theo: PTCC