Lý do phó Tổng thống Mỹ Harris nhận chỉ trích dữ dội khi mặc đồ Dolce & Gabbana

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris bị chỉ trích dữ dội khi mặc đồ của thương hiệu thời trang Ý Dolce & Gabbana, lý do là hãng thời trang này từng gây tranh cãi về các thiết kế và quảng cáo bị xem là xúc phạm chủng tộc.

Dạo gần đây bà Kamala Harris thường chọn đồ của hãng thời trang Ý Dolce & Gabbana trong những dịp đặc biệt. Từ chiếc áo len cổ lọ bà diện trong bữa trưa cùng Tổng thống Joe Biden, bộ suit màu xanh xám và áo ba lỗ màu đen khi làm lễ tuyên thệ cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, tới một chiếc áo khoác chevron khi cùng ông Biden ký sắc lệnh hành pháp tại Nhà Trắng.

Lý do phó Tổng thống Mỹ Harris nhận chỉ trích dữ dội khi mặc đồ Dolce & Gabbana 001

Bà Harris mặc đồ D&G trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen vào ngày 26/1 tại Washington DC. Ảnh: AFP

Vittoria Vignone, người điều hành Kamala’s Closet - một trang web chuyên thu thập các lựa chọn trang phục của bà Harris đã đặt ra câu hỏi: “Có phải đội ngũ của bà Kamala Harris đã bỏ qua chi tiết này không? Có thể chỉ là vô tình nhưng nếu vậy cũng có thể coi đây là việc vô cùng cẩu thả... Trang phục bà ấy lựa cho lễ nhậm chức đã tôn vinh những nhà thiết kế da màu ít được biết đến,  việc này là rất tệ dù bạn nhìn nó theo hướng nào?”, bà Vignone chỉ trích.

Bà Harris đã được khen ngợi khi mặc quần áo của ba nhãn hiệu do những nhà thiết kế da đen điều hành (Pyer Moss, Christopher John Rogers và Sergio Hudson) trong các sự kiện tại lễ nhậm chức. Bà Kamala Harris đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi chọn mặc áo khoác và váy màu tím của Christopher John Rogers, nhà thiết kế thời trang da màu mới nổi của Mỹ.

Lý do phó Tổng thống Mỹ Harris nhận chỉ trích dữ dội khi mặc đồ Dolce & Gabbana 002

Phó Tổng thống Mỹ được truyền thông khen ngợi khi mặc bộ đồ màu xanh tím của nhà thiết kế da màu mới nổi người Mỹ Christopher John Rogers trong lễ tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Vogue

Những người bình luận trên trang Kamala’s Closet của Vignone nói rằng: "Cần ai đó nghiêm túc nói với đội ngũ của bà ấy về D&G và những vấn đề nan giải về chủng tộc của họ. Tôi rất ngạc nhiên khi bà ấy lại chọn mặc chúng".

Hãng thời trang Ý này có mối quan hệ thân thiết với cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump. Họ đã thiết kế một bộ đồ màu đen để bà gặp Giáo hoàng và tham dự hội nghị thượng đỉnh G7. Trong khi các nhà thiết kế Mỹ như Tom Ford và Marc Jacobs lại từ chối thiết kế trang phục cho bà.

“Tôi không nghĩ rằng việc bà Kamala mặc quá nhiều món đồ đắt tiền trong tuần đầu tiên ở cương vị mới là một ý kiến ​​hay,” Vignone nói thêm. “Tôi cũng không nghĩ bà ấy nên mặc trang phục của những nhà thiết kế không phải người Mỹ, đặc biệt là khi có quá nhiều thương hiệu Mỹ để lựa chọn… bà ấy nên quan tâm đến ảnh hưởng trong việc lựa chọn trang phục cho mình. Ví dụ, phó Tổng thống có thể cân nhắc lựa chọn trang phục từ những thương hiệu nhỏ hơn hoặc giá cả phải chăng hơn".

Vignone nói với tờ Guardian rằng cô đã "nhận được rất nhiều tin nhắn và bình luận" sau khi cô chia sẻ bức ảnh bà Harris trong trang phục D&G.“Nhiều người cũng có suy nghĩ giống tôi, họ nói rằng tôi đã lên tiếng thay cho những điều không họ không thể diễn đạt thành lời", cô nói.

Bà Harris xuất thân từ một gia đình nhập cư có mẹ là người Ấn Độ và cha là người Jamaica. Bà trở thành người phụ nữ da màu gốc Á đầu tiên được chọn làm phó tổng thống Mỹ.

Dolce & Gabbana chưa đưa ra bình luận gì về việc này. Hãng thời trang từng bị chỉ trích vì mẩu quảng cáo với chủ đề dùng đũa để ăn món những món ăn truyền thống của Ý tại thị trường Trung Quốc. Người mẫu xuất hiện trong các thiết kế mới của Dolce & Gabbana và được trải nghiệm những món ăn như pizza, taco, spaghetti bằng đũa. Xuyên suốt trong video là những lời dẫn về việc “đôi đũa nhỏ bé” và biểu cảm tỏ vẻ buồn cười của người mẫu khi phải ăn các món Tây bằng đũa. Quảng cáo này đã bị chỉ trích dữ dội và người Trung Quốc tẩy chay đồng loạt vì xúc phạm dân châu Á.

Chiếc áo Hải Tú mặc cháy hàng trên mạng dù khổ chủ bị anti

Bậc thầy trang điểm tạo ảo giác cho làn da gây lú người nhìn

Bà Melania Trump đến Florida trong một chiếc váy màu cam giá 3.700 USD

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ly-do-pho-tong-thong-my-harris-nhan-chi-trich-du-doi-khi-mac-do-dolce-gabbana-598958.html

Theo: Petrotimes