Make up là gì và những tuyệt chiêu giúp bạn ăn gian 10 tuổi

Là một cô nàng bận rộn nên bạn không có nhiều thời gian để make up. Hãy tham khảo những kỹ năng make up tuyệt đỉnh trên Kênh hot để trở nên tự tin hơn  nhé!

Bậc thầy trang điểm tạo ảo giác cho làn da gây lú người nhìn

Make up là gì?

Chắc chắn với nhiều người, cụm từ make up không phải là xa lạ. Đó chính là cách nói để chỉ về việc trang điểm nhằm giúp cho các đường nét trên khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn.

Tùy thuộc vào các mục đích khác nhau mà ta chọn việc trang điểm nhẹ nhàng hay cầu kỳ. 

Make up là gì và những tuyệt chiêu giúp bạn ăn gian 10 tuổi

Những tuyệt chiêu make up giúp bạn ăn gian 10 tuổi

Việc make up nhìn có vẻ đơn giản nhưng sự thật lại không hề dễ dàng chút nào. Muốn trang điểm để vừa đẹp lại vừa trẻ hơn so với tuổi là một thử thách. Hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để tự tin hơn các bạn nhé:

Bước 1: Bạn cần làm sạch da bằng dung dịch xịt khoáng. Nên dùng xịt khoáng bởi vì nó sẽ giữ lớp nền bền, mềm mịn và lâu trôi. Sau khi xịt khoáng bạn cần xoa khắp da mặt cho lớp khoáng thấm đều trên da. Hãy xoa nhẹ nhàng bắt đầu từ trán, xuống hai má rồi đến cằm. Bạn hãy tham khảo các dòng xịt khoáng để xem loại nào phù hợp với da của mình nhé!

Bước thứ 2: Bạn bôi một lớp kem che khuyết điểm. Dùng tay chấm kem lên các điểm: quầng thâm mắt và hai bên cánh mũi. Nhớ tán kem đều để che đi quầng thâm giúp cho da trắng tự nhiên hơn. Nếu trên mặt có mụn, vết thâm thì bạn cũng dùng một lớp kem để che mờ đi.

Bước thứ 3: Bước này là bước quan trọng giúp bạn trông trẻ hơn khi trang điểm nè. Sau khi dùng kem che khuyết điểm bạn sẽ dùng kem lót + kem nền + phấn phủ nhé. Nhớ thoa kem lót trước và tán đều lên hết mặt. Tiếp đó dùng miếng mút có thấm kem nền tán đều lên mặt, kể cả mí mắt. Xong xuôi bạn lấy cây cọ đầu to để đánh phấn cho đều. Phấn phủ sẽ giúp bạn trông rạng ngời hơn.

Bước thứ 4 là kẻ chân mày, đánh màu mắt và kẻ eyeliner. Việc kẻ chân mày cũng không quan trọng lắm, nếu chân mày đã có nét sẵn thì bạn không cần vẽ đậm nếu không trông bạn sẽ già hơn đó. Tiếp đó bạn dùng màu mắt phù hợp và dùng cây tạo điểm lên vùng bầu mắt nhé. Cực kỳ thu hút mọi ánh nhìn đấy. Nếu kẻ eyeliner nên dùng dạng gel cho mềm mại. Lật mí mắt lên vẽ cẩn thận sao cho đuôi mắt trông dài tự nhiên.

Bước thứ 5 bạn sẽ bấm mi và chuốt mascara. Bạn hãy chuốt mascara nhiều ở phần gốc và ở phần ngọn thì nên ít thôi thì sẽ nét hơn đấy.

Và bước cuối cùng là đánh má hồng, tạo sống mũi và tô son môi thôi! Muốn ăn gian tuổi bạn hãy chọn màu má cam. Nhớ tán cọ theo đường ngang nhé vì như thế trông bạn trẻ trung, đáng yêu hơn. 

Về phần tạo sống mũi bạn không nên tạo một vệt đen dài như những cách trang điểm thường gặp mà nên đánh nhẹ nhàng cho tự nhiên. Cuối cùng chọn son môi màu cam đất để ăn gian tuổi nhé các bạn!

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/make-up-la-gi-va-nhung-tuyet-chieu-giup-ban-an-gian-10-tuoi-598314.html

Theo: Petrotimes