Một phụ nữ giảm thị lực, nhiễm trùng nặng, hoại tử sau khi tiêm chất làm đầy mũi

Một phụ nữ bị nhiễm trùng nặng, giảm thị lực sau khi thực hiện nâng mũi tại cơ sở làm đẹp chuyên môn kém.

Một nữ bệnh nhân tên N. 24 tuổi ở Lâm Đồng được người quen giới thiệu tới tiệm spa trên đường 3 tháng 2, TP HCM để nâng mũi làm đẹp bằng việc tiêm chất làm đầy mà không cần phải phẫu thuật. 4 ngày sau, mũi của bệnh nhân xuất hiện tình trạng nhiễm trùng, đau nhức, đầu mũi sưng tấy, chảy dịch đỏ. Khi chị N. quay lại spa để yêu cầu cơ sở này xử lý, chủ spa lại tiếp tục bơm một loại dung dịch không rõ là gì vào mũi bệnh nhân, còn giới thiệu cho N tiêm thêm 2 ống tế bào gốc với lời quảng cáo là tăng sức đề kháng (???). Hai ống tế bào gốc này có giá 4 triệu.

Một phụ nữ giảm thị lực, nhiễm trùng nặng, hoại tử sau khi tiêm chất làm đầy mũi

Chị N. bị hoại tử mũi và giảm thị lực vùng mắt do tiêm chất làm đầy mũi. Ảnh: BVCC

Tuy nhiên, tình trạng mũi của N. vẫn không thuyên giảm, bệnh ngày càng diễn biến nặng hơn, N tiếp tục kiên trì quay lại spa và được tiêm kháng sinh, nhưng lúc này tình trạng của N. đã quá nặng, sau 6 tháng kể từ khi thực hiện thủ thuật làm đầy mũi, N phải nhập viện.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tiếp nhập bệnh nhân N. trong tình trạng viêm đỏ và giảm thị lực vùng mắt phải. Thạc sĩ, bác sĩ Tạ Quốc Hưng, khoa Da liễu - Thẩm mỹ da, chẩn đoán N. bị hoại tử vùng mũi do tắc mạch bởi tiêm chất làm đầy, đồng thời viêm đỏ và giảm thị lực vùng mắt phải.

Đội ngũ bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện các phương pháp điều trị cho bệnh nhân. Sau 2 tuần, vùng mũi bệnh nhân khô dần, thị lực mắt phải vẫn kém, có dấu hiệu xung huyết kết mạc và sụp mi. Sang thương vùng trán vẫn xuất hiện mụn nước và rịn dịch máu, bệnh nhân có cảm giác đau rát lan tỏa đến da đầu.

Sau một tháng điều trị, tình trạng của bệnh nhân có cải thiện chút ít, nhưng thị lực vẫn giảm, vùng da mũi lành dần và có dấu hiệu hình thành sẹo. Sau 4 tháng, thị lực mắt phải của bệnh nhân khôi phục được 2/10 so với trước khi điều trị, vùng mũi và trán hình thành các vết sẹo lỗi, lõm đan xen.

Nhu cầu làm đẹp ăn Tết của chị em phụ nữ tăng cao khi còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, các chuyên gia khuyến cáo người dân cần lựa chọn những cơ sở uy tín, bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho bản thân, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mot-phu-nu-giam-thi-luc-nhiem-trung-nang-hoai-tu-sau-khi-tiem-chat-lam-day-mui-597456.html

Theo: Petrotimes