Những cách tự chế mascara màu cho phong cách trang điểm mới mẻ thu hút

Nếu bạn muốn sở hữu một cây mascara màu tuyệt đẹp để làm mới phong cách trang điểm, chúng tôi sẽ giúp bạn với ba kiểu mascara rất dễ để tự làm ngay dưới đây.

Đôi khi bạn muốn làm mới bản thân với những phong cách trang điểm táo bạo phá cách, mascara màu là một gợi ý. Tuy nhiên, thông thường các loại mascara màu có bán trên thị trường chủ yếu chỉ giới hạn ở các màu xanh lam, tím, đen và nâu. Vì vậy, để trông thật đặc biệt, với một chút thủ thuật sau đây, bạn có thể tự chế tạo mascara với nhiều màu sắc tùy chọn theo ý mình muốn, tự do sáng tạo hơn trong việc trang điểm.

Những cách tự chế mascara màu cho phong cách trang điểm mới mẻ thu hút 1

Hình minh họa: Pinterest

Cách 1

Chuẩn bị

• Mascara primer hoặc mascara dạng trong suốt
• Một cây chải mascara sạch
• Bảng phấn mắt với các màu mà bạn chọn

Đây là cách dễ làm nhất vì nó tốn ít công sức và mang lại hiệu quả màu sắc và chất lượng cao. Chưa kể, nó còn rất linh hoạt nhất vì có thể được sử dụng với bất kỳ bảng màu mắt nào mà bạn có.

Bạn có thể sử dụng mascara dạng trong suốt hoặc mascara primer, nhưng mascara primer sẽ mang lại hiệu quả về màu sắc tốt hơn. Thêm vào đó, một lợi ích phụ nữa là sử dụng mascara primer cho phép bạn làm dài và cong mi giống như dùng mascara thông thường.

Cách làm

Những cách tự chế mascara màu cho phong cách trang điểm mới mẻ thu hút 2

Ảnh minh họa: Ins @daniellemarcan

Lấy một chút mascara primer ra một miếng giấy nhôm (loại giấy nhôm thường dùng để nướng thịt), sau đó chọn màu phấn mắt bạn thích và trộn hai thứ lại với nhau cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp thật nhuyễn. Sau đó bạn có thể chải hỗn hợp màu này lên lông mi của mình như bình thường.

Lưu ý: Khi chải mascara lên mắt, hãy đảm bảo rằng bạn chải từng lớp thật mỏng, nếu không, lông mi bạn sẽ có nguy cơ bị vón cục lại. Nếu điều này xảy ra, hãy sử dụng dụng cụ chải mi sạch và riêng biệt hoặc lược chải mi để tách những sợi mi ra. Giờ thì bạn có thể tận hưởng thành quả của mình rồi.

Cách 2

Chuẩn bị

• mascara primer
• Kẻ viền mắt màu dạng lỏng

Cách làm thứ hai này vừa tiện lợi và linh hoạt. Với phương pháp này, bạn vẫn có thể làm cong và dài mi, chỉ khác là lần này bạn đang sử dụng một lớp mascara primer để làm nền cho lớp màu. Một lợi ích nữa là bạn không cần phải pha trộn, do đó sẽ ít bị hao hụt đồ trang điểm.

Cách làm

Những cách tự chế mascara màu cho phong cách trang điểm mới mẻ thu hút 3

Ảnh minh họa: Instagram @strashme

Làm cong hàng mi của bạn bằng kẹp mi như bình thường
Chải mascara primer lên mi của bạn. Đợi cho chúng khô hẳn, hãy chải viền mắt dạng lỏng có màu lên trên lớp mascara lót. Vậy là xong.

Lưu ý: Bạn càng chuốt nhiều lớp mascara lót màu trắng thì hàng mi của bạn sẽ càng trở nên rực rỡ hơn.

Theo: Cloudy Sky