Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo

Nhà thiết kế người Nhật Bản Kenzo Takada vừa mới qua đời do nhiễm Covid-19 ở tuổi 81 khiến cho làng thời trang vô cùng thương tiếc. Cùng kênh hot điểm qua những dấu ấn trong sự nghiệp thời trang của nhà thiết kế tài năng này.

Sự qua đời của nhà thiết kế tài năng Kenzo Takada do nhiễm Covid-19 là một tổn thất lớn trong ngành thiết kế của thế giới. Trước khi qua đời, ông đã để lại nhiều dấu mốc sáng tạo trong sự nghiệp của mình.

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 1

Niềm đam mê với thời trang của Kenzo Takada được nhen nhóm từ khi còn nhỏ nhờ vào những trang tạp chí thời trang đầy màu sắc của chị gái ông. Tháng 6/1970, là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp thiết kế của ông khi lần đầu tiên trong sự nghiệp người mẫu mặc trang phục mà ông thiết kế được chọn để xuất hiện trên trang bìa tạp chí làm đẹp nối tiếng Elle. Nhờ vào tầm ảnh hưởng không nhỏ của Tổng biên tập thời trang quyền lực của tạp chí Pháp. Họa tiết hoa sặc sỡ là điểm nhấn đặc biệt trong các sáng tạo của Kenzo ở giai đoạn này. Ảnh: Elle.

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 2

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 3

Năm 1971, Kenzo Takada trình làng bộ sưu tập đầu tiên mang thương hiệu Kenzo tại New York (Mỹ) và Tokyo (Nhật Bản). Bộ sưu tập này mang những gam màu nóng sặc sỡ rất nổi bật. Chỉ một năm sau đó, ông đoạt giải thưởng từ Hiệp hội biên tập viên thời trang Nhật Bản. Tiếp nối các thành công, Kenzo mở cửa hàng trưng bày sản phẩm ở Place des Victoires (Pháp) vào năm 1976. Ảnh: Pinterest.

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 4

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 5

Năm 1978 và 1979, Kenzo Takada thu hút sự chú ý của làng thời trang thế giới khi tổ chức show diễn thời trang trong lều biểu diễn xiếc. Buổi trình diễn kết thúc ấn tượng với người mẫu diện trang phục xuyên thấu, cưỡi ngựa. Nhà thiết kế tài ba cũng xuất hiện theo cách đặc biệt trên lưng voi ở cuối chương trình. Ảnh: Europeana.

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 6

Chai nước hoa đầu tiên có tên King Kong by Kenzo ra mắt năm 1980. Ảnh: Moshaver 21

Bên cạnh thiết kế thời trang, Kenzo Takada còn cho ra mắt sản phẩm nước hoa mang tên ông. Chai nước hoa đầu tiên cho ông sáng tạo được ra mắt vào năm 1980 có tên là King Kong by Kenzo. Nhà thiết kế chia sẻ lý do ra mắt dòng nước hoa riêng rằng mình chỉ làm cho vui. Chai nước hoa có tên FlowerbyKenzo ra mắt năm 2000 đã lọt vào danh sách những mùi nước hoa Pháp cổ điển do tạp chí Vogue bình chọn.

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 7

Chai Flower by Kenzo nằm trong danh sách những chai nước hoa cổ điển năm 2000 do tạp chí Vouge bình chọn. Ảnh: GlossyPages

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 8

Sau khi giã từ sự nghiệp thiết kế thời trang vào năm 1999, Kenzo Takada dành một quãng thời gian dài cho việc nghỉ ngơi và quyết định quay lại sáng tạo nghệ thuật nhưng ở trong lĩnh vực kiến trúc. Năm 2013, ông gia nhập Liên đoàn Thời trang cao cấp châu Á với tư cách là chủ tịch danh dự. Ảnh: Luxurylaunches.

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 9

Đầu tháng 1 năm nay, Kenzo thông báo mở thương hiệu thiết kế nội thất K3. Các sản phẩm của hãng trình làng lần đầu tiên tại triển lãm thương mại Maison et Objet vào ngày 17/1/2020. Ảnh: Cover Edition.

Những điểm mốc sáng tạo trong sự nghiệp của nhà thiết kế Kenzo 10

Thiết kế nội thất của Kenzo trưng bày tại Maison et Objet. Ảnh: Best Interior Designers

Theo: PTCC