Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ

Có những hình xăm rất nhỏ xinh, đơn giản nhưng lại có ý nghĩa đặc biệt, mời các bạn cùng Kênh Hot tham khảo những hình xăm ý nghĩa đặc biệt dành cho nam và nữ.

Mọi người hay nói đùa rằng có hai kiểu người xăm mình. Một kiểu là thích xăm nên xăm hình gì không quá quan trọng, miễn là có một hình xăm đẹp. Còn một kiểu người lại rất thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng và thường hay đắn đo. Kiểu thứ nhất thường xăm những hình tùy theo cảm hứng ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, tùy theo tâm trạng lúc đó. Kiểu thứ hai sẽ đợi một dịp nào đó đặc biệt quan trọng hoặc phải tìm được những hình xăm có ý nghĩa đặc biệt mới đi xăm. Họ cũng thường thích xăm ở những nơi kín đáo và ưa chuộng những hình xăm nhỏ, đơn giản.

Tuy nhiên, dù bạn thuộc kiểu nào, thì mỗi hình xăm đều là một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể, và đều có ý nghĩa riêng đối với chủ nhân. Có những hình xăm tưởng như vô nghĩa với người nhìn nhưng thực ra có ý nghĩa đặc biệt. Nếu như bạn thuộc kiểu người thận trọng với từng hình xăm, có thể bạn sẽ cân nhắc những hình xăm nhỏ xinh có ý nghĩa đặc biệt mà Kênh Hot gợi ý dưới đây.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 001

Dấu chấm phẩy biểu tượng cho vị trí tạm dừng trong câu, tạm dừng chứ không phải là kết thúc. Hình xăm này nhắc nhở bạn rằng: có những giai đoạn hay tình huống khiến cho bạn tưởng rằng sẽ phải dừng lại, nhưng bạn vẫn sẽ có cơ hội tiến lên phía trước.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 002

Biểu tượng delta nằm trong bảng chữ cái Hy Lạp thể hiện sự biến thiên còn biểu tượng delta mở như hình trên thể hiện “sự cởi mở để sẵn sàng thay đổi và chấp nhận những thứ mới lạ”.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 003

Hình xăm bươm bướm mang nhiều ý nghĩa tâm linh khá tích cực. Quan niệm xưa tin rằng, loài bướm chính là “chiếc tàu” để đưa những linh hồn lên Thiên đàng, và đưa những linh hồn từ trên trời xuống đầu thai làm kiếp người. Một hình xăm bươm bướm còn thể hiện tình cảm sâu sắc tồn tại lâu bền. Nhiều người đã chọn hình xăm này để tưởng nhớ đến một người phụ nữ đặc biệt nhất cuộc đời họ đã qua đời.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 004

Mặt trăng là biểu tượng và sự tượng trưng cho người mẹ, mang sức mạnh của sự nữ tính và dịu dàng. Mặt trăng lưỡi liềm tượng trưng cho sự khởi đầu mới, sự sống tái sinh và dẫn dắt giấc mơ thành hiện thực.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 005

Ký tự Ai Cập cổ này được biết đến như “Eye of Ra” (tạm dịch: Con mắt của Ra) hoặc “The All seeing Eye” (tạm dịch: Con mắt có thể nhìn thấu mọi vật), có ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng, trí tuệ và bảo vệ chủ nhân được an toàn. Đây được xem là một lá bùa tốt mà người xăm có thể giữ cho riêng mình. Có lẽ vì lí do đó mà “Eye of Ra” luôn được rất nhiều người cả nam lẫn nữ chọn xăm như một biểu tượng của sự may mắn. Có rất nhiều biến thể và cách điệu phong phú của hình xăm này cho các bạn lựa chọn.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 006

Hình xăm này mang ký tự Celtic lộng lẫy và thần bí. Rất nhiều dạng biểu tượng Celtic đã được chọn vào danh sách những hình xăm cực chất. Hình xăm này cơ bản là một ký tự tôn giáo, được sử dụng để tôn vinh di sản của một tộc người, với các vòng tròn kết nối ở các góc, cùng những đường cong không thể phá vỡ. Ngoài ra các họa tiết trang trí còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh cửu.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 007

Trong Ấn Độ giáo, Om là một trong những biểu tượng tâm linh quan trọng nhất. Nó đề cập đến Atman (linh hồn, bản ngã bên trong) và Brahman (thực tế cuối cùng, toàn bộ vũ trụ, sự thật, thần linh, tinh thần tối cao, nguyên tắc của vũ trụ, tri thức). Ký tự này thường được tìm thấy ở đầu và cuối chương trong Kinh Vệ-đà, Upanishads, và các kinh sách của Ấn Độ giáo. Đây cũng là một câu thần chú linh thiêng được đọc trước khi đọc các kinh sách thiêng liêng, trong lễ cầu nguyện puja và các buổi tụng kinh, trong các nghi lễ (sanskara) như đám cưới, và đôi khi trong các hoạt động thiền định và tâm linh như Yoga. Chữ Om gồm các tầng nghĩa: Tịnh hóa Thân-Khẩu-Ý, chuyển hóa Tham-Sân-Si, thực hành Giới-Định-Tuệ.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 008

Hình xăm chiếc lông vũ đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó có thể là biểu tượng của sự mất mát, sự sinh sôi, may mắn, sở thích viết lách (giống như một cây bút lông ngỗng), hoặc nhiều thứ khác, tuỳ thuộc vào lông vũ của loài chim mà bạn đã chọn. Hãy tìm hiểu thật kĩ ý nghĩa của từng loại hình xăm lông vũ để có được đúng hình mà bạn yêu thích nhất.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 009

Hình xăm biểu tượng Malin có nguồn gốc từ thành phố Skövde, Thụy Điển, biểu tượng này có nghĩa là: bạn phải đối mặt với thất bại mới có thể tiến lên phía trước.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0010

Mỏ neo là chính là biểu tượng cho sức mạnh và sự ổn định. Chiếc mỏ neo là vật để cố định tàu, thuyền, và nó cũng mang ý nghĩa giữ bạn ở đúng vị trí mà bạn xứng đáng.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0011

Hình xăm biểu tượng các cung Hoàng đạo. Một số người xăm biểu tượng cung Hoàng đạo của bản thân. Nhưng cũng có những người chọn hình xăm này như là hình ảnh đại diện cho một người có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời họ. Dù thế nào thì bản thân biểu tượng các cung Hoàng đạo luôn là những hình xăm đẹp và mang tính thẩm mỹ cao.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0012

Hình tam giác với một gạch ngang ở gần đỉnh tạo thành hai hình tam giác lồng vào nhau mang ý nghĩa của sự khám phá. Nó nhắc nhở bản thân bạn đừng bao giờ ngừng tìm hiểu về mọi thứ và cố gắng học hỏi.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0013

Vòng tròn Zen (hay còn gọi là ensō) chính là biểu tượng cho ánh sáng nhân loại, vũ trụ và sức mạnh tiềm tàng trong mỗi chúng ta.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0014

Hình tam giác này tượng trưng cho ba Bảo bối Tử thần trong bộ truyện Harry Potter. Nó là một tam giác bị chia đôi bởi một đường thẳng với một vòng tròn bên trong nó. Hình tam giác đại diện cho Áo khoác tàng hình, hình tròn đại diện cho Hòn đá phục sinh, và đường thẳng đại diện cho Cây đũa phép cơm nguội. Hình xăm trông rất đẹp và nó còn có thể sử dụng như chữ A trong từ "Always" nghĩa là luôn luôn, đều đặn thể hiện sự bền bỉ.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0015

Những sinh vật nhỏ này là một ý tưởng tuyệt vời để lựa chọn xăm mình do bản chất hấp dẫn của chúng. Hình xăm chuồn chuồn được coi là biểu tượng cực kỳ nữ tính, do những con côn trùng này tinh tế và đẹp đẽ như thế nào. Chuồn chuồn tượng trưng cho sự may mắn, thuần khiết, thịnh vượng, hài hòa cân đối và sức mạnh.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0016

Ngôi sao là một lựa chọn hình xăm cực kỳ phổ biến. Chúng tượng trưng cho sự thật, tinh thần, lòng dũng cảm và hy vọng. Các ngôi sao mang đến ánh sáng xua tan bóng tối của màn đêm. Ngoài ý nghĩa thẩm mỹ, chúng còn tượng trưng cho vật dẫn đường mỗi khi chúng ta lạc lối.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0017

Trái tim tượng trưng cho tình yêu và niềm đam mê. Chúng thường có xu hướng tượng trưng cho cảm xúc của một người. Nó là một hình xăm nữ tính và có thể được dành tặng cho một người thân yêu.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0018

Đây là một hình xăm phổ quát. Nó tượng trưng cho sự sống, sự tái sinh và khả năng sinh sản. Nó cũng tượng trưng cho quyền lực, sự bền bỉ và một khởi đầu mới. Nó có ý nghĩa là bỏ lại quá khứ, hướng tới tương lai.

Những hình xăm ý nghĩa đặc biệt cho nam và nữ 0019

Le Sankofa là một biểu tượng châu Phi có nghĩa là “trở lại và chinh phục”, điều này làm cho nó trở thành biểu tượng về tầm quan trọng của việc học hỏi từ quá khứ. Nó tượng trưng cho một con chim đang rỉa cánh trước khi bay.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-hinh-xam-nho-xinh-y-nghia-dac-biet-cho-nam-va-nu-589952.html

Theo: Petrotimes