Những hình xăm ý nghĩa trở thành trào lưu trong năm 2021

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cả thế giới, nhiều khách hàng tìm đến các thợ xăm chọn xăm ngày sinh, phong cảnh thiên nhiên như những kiểu hình xăm ý nghĩa và đang là trào lưu trong năm 2021.

Xăm ngày sinh nhật

Những hình xăm ý nghĩa trở thành trào lưu trong năm 2021 001

Nhiều người chọn xăm ngày sinh của người thân lên cơ thể. Ảnh minh họa: Pinterest

Theo một thợ xăm có tên Patrick Belk nói với Insider rằng những hình xăm ngày sinh nhật sẽ trở thành xu hướng của năm 2021. Đó có thể là ngày sinh của chủ nhân hình xăm hay những người thân trong gia đình, vợ chồng, con gái, người yêu...những người có ý nghĩa quan trọng. Do đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, mọi người bắt đầu quan tâm hơn đến người thân yêu của mình. Họ coi việc xăm ngày sinh là một hình xăm ý nghĩa.

Xăm biểu tượng tâm linh

Những hình xăm ý nghĩa trở thành trào lưu trong năm 2021 002

Hình xăm biểu tượng tôn giáo đã quay trở lại thành trào lưu cho năm 2021. Ảnh: Wormhole Tattoo

Những hình xăm là biểu tượng của tôn giáo hoặc tâm linh không phải là điều mới mẻ, nhưng xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong năm 2021. Những biểu tượng hình xăm như thánh giá, ngôi sao, biểu tượng Phật giáo hay các tôn giáo cổ xưa cũng được chọn nhiều hơn, chúng giúp người xăm cảm thấy bình tâm và an toàn hơn như thể có một chỗ dựa về tinh thần. Cũng có nhiều người chọn các hình xăm tạm thời bằng mực henna.

Xăm hình lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Những hình xăm ý nghĩa trở thành trào lưu trong năm 2021 003

Hình xăm phong cảnh, cây cối. Ảnh: Ink me

Sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa do Covid-19, mọi người dường như trân trọng và yêu thiên nhiên hơn trước. Các hình xăm lấy cảm hứng từ thiên nhiên như cánh rừng, cây cối, núi non, sóng nước, động vật... được nhiều khách hàng lựa chọn.

Xăm ở nơi dễ thấy

Những hình xăm ý nghĩa trở thành trào lưu trong năm 2021 004

Nhiều người chọn xăm ngón tay để khoe hình xăm. Ảnh: Pinterest

Theo chia sẻ của một thợ xăm khác tên là Caranfa, mọi người đang dần chấp nhận việc xăm hình như một cách làm đẹp và thể hiện cá tính. Họ không còn muốn che giấu hình xăm như việc chọn xăm ở những nơi kín đáo nữa. Thay vào đó, những vị trí dễ thấy để có thể khoe được hình xăm như mu bàn tay, ngón tay, cẳng tay, cổ hay thậm chí cả trên mặt cũng là những vị trí phổ biến hiện nay. Những ngôi sao nổi tiếng thế giới như Ariana Grande, Justin Bieber, Angelina Jolie và cả những sao trong nước như Sơn Tùng, Tóc Tiên, Ngô Thanh Vân, Bảo Anh góp phần tạo nên trào lưu này.

Xăm hình gương mặt hoặc người thân

Những hình xăm ý nghĩa trở thành trào lưu trong năm 2021 005

Hình gương mặt và tên người thân được chọn xăm nhiều trong năm 2021. Ảnh: Tattoo for women

Trải qua một năm nhiều biến động bởi đại dịch Covid-19, mọi người bắt đầu dành mối quan tâm cho người thân nhiều hơn, họ chọn cách xăm gương mặt hoặc tên của người thân để luôn nhớ đến họ. Nếu không muốn xăm hình tả thực, khách hàng có thể thay thế bằng những nét vẽ tối giản.

Hình xăm nhỏ và đơn giản

Những hình xăm ý nghĩa trở thành trào lưu trong năm 2021 006

Hình xăm đơn giản không tốn nhiều thời gian mà vẫn rất đẹp và cá tính. Ảnh: Pinterest

Những hình xăm nhỏ nhắn, đơn giản sẽ lên ngôi trong năm 2021. Caranfa tiết lộ: "Khách hàng hiện chuộng hình xăm nhỏ với ít đường nét, giản dị". Kiểu xăm này còn phù hợp với những người lần đầu tiên làm quen với nghệ thuật xăm mình và sợ đau. Bên cạnh đó, nó không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-hinh-xam-y-nghia-tro-thanh-trao-luu-trong-nam-2021-600999.html

Theo: Petrotimes