Phong cách thời trang của các đệ nhất phu nhân tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden và Kamala Harris

Tờ Vanity Fair bình luận về thời trang của tân Đệ nhất phu nhân và các cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ trong buổi lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46 của ông Joe Biden.

Lễ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ năm nay đã giảm đáng kể số lượng người tham dự, an ninh được tăng cường ở mức tối đa và sự long trọng, trang nghiêm bao trùm buỗi lễ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra trên khắp đất nước này.

Dù cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và nữ phó Tổng thống Kamala Harris khác xa với truyền thống. Nhưng đây lại là một trong những sự kiện có quy mô lớn nhất đã diễn ra ở Washington, DC, kể từ khi đại dịch bắt đầu, đây cũng là cơ hội hàng đầu để cho các đệ nhất phu nhân thể hiện gout thời trang của mình. Từ các nhà thiết kế được chọn bởi bà Harris và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đến các phụ kiện mang tính biểu tượng được sử dụng bởi các nhà lập pháp và các diễn giả tham dự. Dưới đây là những bộ trang phục mà các đệ nhất phu nhân, nữ phó tổng thống lựa chọn trong ngày trọng đại này của nước Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden

Phong cách thời trang của các đệ nhất phu nhân tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden và Kamala Harris 001

Trong buổi lễ nhậm chức, Tổng thống Joe Biden mặc bộ suit được cắt may riêng màu xanh đậm của nhà thiết kế biểu tượng nổi tiếng người Mỹ Ralph Lauren, người đã may bộ suit, cà vạt và áo khoác cùng loại vải với khẩu trang cho tân Tổng thống Mỹ.

Phong cách thời trang của các đệ nhất phu nhân tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden và Kamala Harris 002

Bản phác thảo và cận cảnh bộ trang phục bà Jill Biden mặc trong buổi lễ nhậm chức của chồng. Ảnh: Vanity Fair

Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Jill Biden mặc bộ đồ gồm áo khoác bằng vải tweed pha len màu xanh đại dương của Alexandra O'Neill, người đã sáng lập nhãn hiệu thời trang Markarian của bà vào năm 2017. Nhãn hiệu này hướng đến sự bền vững, với tất cả quần áo được làm theo yêu cầu để giảm sự lãng phí. Thương hiệu Markarian cũng đã được mặc bởi những người như Kerry Washington, Laura Dern, Lizzo và những nhân vật nổi tiếng khác.

Phó Tổng thống Kamala Harris

Phong cách thời trang của các đệ nhất phu nhân tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden và Kamala Harris 003

Chồng của nữ phó Tổng thống Mỹ, ngài Doug Emhoff, cũng mặc đồ của Ralph Lauren, trong khi bà Kamala Harris mặc áo khoác và váy màu tím của Christopher John Rogers, nhà thiết kế thời trang mới nổi của Mỹ, người đã từng kể với tờ Vanity Fair năm ngoái rằng: “Những người ban đầu đã để mắt đến trang phục thiết kế của tôi và thật sự mặc nó là những phụ nữ da màu. Phụ nữ da màu hiểu tại sao tôi không né tránh màu da". Tất nhiên, bà Harris đã trở thành người phụ nữ da màu gốc Á đầu tiên giữ chức vụ phó tổng thống Mỹ.

Melania Trump

Phong cách thời trang của các đệ nhất phu nhân tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden và Kamala Harris 004

Tuy không tham gia lễ nhậm chức của tân Tổng thống như truyền thống và bay về miền Nam Florida nhưng thời trang của cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump vẫn luôn được quan tâm. Bà Trump vẫn luôn được đánh giá rất cao về gout thẩm mỹ trong việc lựa chọn và kết hợp trang phục.

Bà Melania rời Nhà Trắng trong một bộ trang phục toàn màu đen được thiết kế bởi Chanel và Dolce & Gabbana, hai thương hiệu thời trang Pháp và Ý. Vẻ ngoài của bà trái ngược với vẻ ngoài trong Ngày nhậm chức của Phó Tổng thống Kamala Harris và đệ nhất phu nhân Jill Biden trong những bộ trang phục được thực hiện bởi các nhà thiết kế Mỹ.

Nhà phê bình thời trang chính của tờ New York Times và giám đốc thời trang Vanessa Friedman đã tweet rằng trang phục của bà Melania là một kết thúc phù hợp với tư cách là đệ nhất phu nhân, vì bà đang mặc "thương hiệu yêu thích" của mình là những nhãn hiệu thời trang đến từ châu Âu.

Michelle Obama

Phong cách thời trang của các đệ nhất phu nhân tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden và Kamala Harris 005

Giống như trang phục của các cựu đệ nhất phu nhân khác, bộ đồ của bà Obama mặc chủ yếu cũng mang tính biểu tượng. Bà Michelle Obama mặc áo len lông lạc đà không bướu (alpaca) tông màu pha tím của Sergio Hudson, quần với áo khoác cashmere và thắt lưng Sergio Hudson đặc trưng từ bộ sưu tập Thu-Đông 2020 của ông. Hudson là NTK thời trang da đen mà bà từng hợp tác trong quá khứ. Ông ra mắt thương hiệu mang tên của mình vào năm 2014, thiết lập một phong cách thẩm mỹ được xác định bằng những đường cắt may hoàn hảo và truyền cảm hứng thời trang lưỡng tính.

Bằng cách bê nguyên bộ đồ trong BST thời trang của Sergio Hudson trong lần tham dự sự kiện quan trọng lần này, bà Obama được đánh giá cao về thẩm mỹ trong việc lựa chọn trang phục. Đây cũng là một trong số rất ít những lần bà ăn mặc 'ổn' nhất.

Hillary Clinton

Phong cách thời trang của các đệ nhất phu nhân tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden và Kamala Harris 006

Tham dự với tư cách là cựu Đệ nhất phu nhân, bà Clinton mặc màu tím, màu mà bà cũng đã từng mặc trong bài phát biểu nhượng bộ sau khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 trước ông Donald Trump. Tờ Vanity Fair cho rằng đây là một màu mà trong lịch sử gắn liền với giới quý tộc, một màu nguyên thủy được giới hậu bối ưa chuộng, và có lẽ đáng chú ý nhất, là một phép ẩn dụ cho sự lưỡng đảng. Màu tím chính là sự kết hợp giữa màu đỏ (biểu tượng của đảng Cộng hòa) và xanh dương (biểu tượng của Dân chủ).

Tuy nhiên xét về mặt thẩm mỹ màu tím của bộ suit bà mặc kết hợp với màu nâu đỏ xỉn của chiếc áo khoác hoàn toàn không ăn nhập với nhau và không phải là sự lựa chọn sáng suốt. Chiếc khăn đồng màu có tài ảo thuật là biến mất chiếc cổ trên một vóc dáng có phần hơi đẫy đà của cựu đệ nhất phu nhân kiêm ứng cử viên Tổng thống Mỹ thất bại.

Laura Bush

Phong cách thời trang của các đệ nhất phu nhân tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden và Kamala Harris 007

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Laura Bush phản chiếu hình ảnh bà Jill Biden với bộ trang phục màu xanh nhạt. Bà mặc một chiếc váy màu xám bên dưới chiếc áo khoác màu xanh da trời chỉ cài một cúc trên cùng. Cựu đệ nhất phu nhân cũng mặc quần tất mỏng hợp màu, giày bệt màu đen, đeo khẩu trang màu xám kết hợp cùng một chuỗi ngọc trai sáng lấp lánh.

Bà Bush là một trong số những đệ nhất phu nhân được đánh giá cao về gout thẩm mỹ và phong cách thời trang thanh lịch tinh tế.

(Theo Vanity Fair, Business Insider)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/su-tro-lai-cua-phong-cach-thoi-trang-thanh-lich-tai-le-nham-chuc-cua-ong-joe-biden-va-kamala-harris-596585.html

Theo: Petrotimes