Retinol là gì? Sử dụng retinol để có làn da căng bóng, sạch mụn

Retinol có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, song nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về retinol là gì cũng như sử dụng hoạt chất này như thế nào. Cùng Kênh hot tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Retinol là gì?

Hiểu đơn giản, retinol là một dẫn xuất của vitamin A, nhóm retinoid. Nó được coi là hoạt chất trong mỹ phẩm và xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da dạng không kê toa. Retinol giúp thẩm thấu vào da và tăng quá trình tái sinh tế bào, collagen, hỗ trợ trị mụn và kháng khuẩn.

Retinol là gì? Sử dụng retinol để có làn da căng bóng, sạch mụn

Tác dụng của Retinol đối với da

Retinol đóng vai trò như một thành phần liên kết tế bào, trung hòa các gốc tự do trong da. Có nghĩa là nó sẽ chỉ huy các tế bào khác của da hoạt động bình thường để mang lại làn da tươi trẻ. Nếu bạn có làn da cháy nắng hoặc bỏng nắng thì retinol đặc biệt rất tốt cho da bạn vì nó sẽ chỉ huy các tế bào hoạt động chống lại những tác hại do ánh nắng gây ra.

Dùng retinol một thời gian nhất định, da của bạn sẽ được trẻ hóa trông thấy, các vết nám, sắc tố da, độ ẩm... được cải thiệu rõ rệt. 

Sử dụng retinol như thế nào để có làn da căng bóng, sạch mụn 

Không phải bất cứ lúc nào và tính chất da gì cũng có thể sử dụng retinol thoải mái. Bạn phải tuân thủ quy trình chăm sóc phù hợp với tình hình da hiện tại của mình.

Kiểm tra mức độ nhạy cảm của da với retinol

Hãy thoa sản phẩm lên vùng da cẳng tay, che phủ, tránh tiếp xúc phần da có thoa retinol với ánh nắng mặt trời khoảng 24 tiếng. Nếu không gặp triệu chứng gì khác thường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm chứa retinol lên vùng da mặt. Đây là cách nhỏ để kiểm tra xem sản phẩm retinol có phù hợp với da bạn hay không?

Tần suất sử dụng retinol

Nếu lần đầu tiên da được tiếp xúc với retinol, bạn chỉ nên dùng 1 tuần/lần, linh hoạt tăng dần tần suất sử dụng. Sau một tháng, khi da đã hoàn toàn quen với hoạt động của dẫn xuất vitamin A này, bạn có thể dùng chúng mỗi tối.

Thứ tự của retinol là gì trong quy trình chăm sóc da buổi tối?

Bạn có thể sử dụng retinol với 3 cách dưới đây:

Cách 1: Tẩy trang ⇒ Sữa rửa mặt ⇒ Toner ⇒ Serum ⇒ Retinol ⇒ Emulsion (các loại gel dưỡng, nước dưỡng cấp nước) ⇒ Kem dưỡng.

Cách 2: Tẩy trang ⇒ Sữa rửa mặt ⇒ Toner ⇒ Serum ⇒ Emulsion (các loại gel dưỡng, nước dưỡng cấp nước) ⇒ Kem dưỡng ⇒ Retinol.

Cách 3: Tẩy trang ⇒ Sữa rửa mặt ⇒ Toner ⇒ AHA/BHA (sau 30 phút) ⇒ Serum ⇒ Retinol ⇒ Emulsion ⇒ Kem dưỡng.

Theo: Táo Tàu/ Tổng Hợp