Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn?

Thiết kế của Oscar de la Renta mới đây đã cháy hàng vì đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden đã diện nó. Nhưng không chỉ có thế, các đệ nhất phu nhân Mỹ qua các thời kỳ rất chuộng những thiết kế của ông.

Gần đây, chiếc váy của nhà mốt Oscar de la Renta có giá 5.690 USD được phu nhân Tổng thống đắc cử Jill Biden mặc đã cháy hàng chỉ sau vài giờ.

Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn? 001

Chiếc váy cháy hàng trong vài giờ sau khi bà Jill Biden diện trên sân khấu Delaware. Ảnh: The Outnet

Nhưng đây không phải lần đầu tiên một đệ nhất phu nhân tin tưởng lựa chọn thiết kế của hãng thời trang danh tiếng này. Thực tế là từ lâu Oscar de la Renta đã được các đương kim Đệ nhất phu nhân yêu thích và chọn mặc như Jackie Kennedy, Michelle Obama, Laura Bush, Nancy Reagan và Hillary Clinton.

Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn? 002

De la Renta đã thiết kế nhiều trang phục cho vợ của Tổng thống Ronald Reagan là Nancy trong thời gian hai vợ chồng ở Nhà Trắng, khi đó Đệ nhất phu nhân thường thích những chiếc váy màu đỏ. Chiếc váy này được bà mặc tại một sự kiện CFDA năm 1988. Bà thường xuyên mặc màu này đến mức nó được gọi là 'màu đỏ Reagan'. Ảnh: Daily Mail

Trước khi qua đời vào tháng 10 năm 2014, nhà thiết kế này đã đích thân phục trang cho mọi Đệ nhất phu nhân từ Jackie O đến bà Obama, và với một số người khác như Hillary Clinton và bà Reagan. Ông đã trở thành một người bạn thân và người bạn tâm giao của họ.

De la Renta đóng vai trò là thương hiệu thời trang được các Đệ nhất phu nhân yêu thích bắt đầu vào những năm 1960 khi Jackie Kennedy Onassis mặc một chiếc váy thiết kế màu đào nổi tiếng thời trang trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ cùng chồng, Tổng thống John F. Kennedy. Chiếc váy rực rỡ một cách ấn tượng đã gây được tiếng vang ngay lập tức và đánh dấu sự khởi đầu của phong cách lâu đời, trở thành truyền thống khi mà các Đệ nhất phu nhân tương lai từ cả hai đảng Cộng hòa lẫn Dân chủ, đều phải thường xuyên tìm đến nhà thiết kế để đặt may đồ cho họ trong nhiều dịp trọng đại.

Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn? 003

Chiếc váy màu đào mà Jackie Kennedy Onassis mặc trong chuyến thăm Ấn Độ năm 1960. Ảnh: Daily Mail

Bà Clinton lần đầu tiên mặc đồ Oscar de la Renta tới Trung tâm Vinh danh cố Tổng thống Kennedy ở Washington, D.C. trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của Bill Clinton. Đây là thiết kế được may sẵn để bán. Nhà thiết kế đã liên hệ với bà ngay sau đó và từ đó hai người đã trở thành những người bạn thân thiết.

Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn? 004

Chiếc váy đầu tiên của De la Renta mà bà Hillary Clinton mặc. Ảnh: Getty Images

Đệ nhất phu nhân sau đó đã chuyển sang yêu cầu de la Renta thiết kế một chiếc váy dạ hội cho buổi lễ nhậm chức lần thứ hai của chồng bà vào năm 1997, và bà đã tiếp tục mặc nhãn hiệu thời trang này thường xuyên trong 23 năm kể ngày đó. De la Renta cũng thiết kế váy cưới cho con gái Chelsea của bà khi cô kết hôn với Marc Mezvinsky vào tháng 8 năm 2010.

Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn? 005

Chiếc váy bà Hillary đã mặc trong lễ nhậm chức lần thứ hai của ông Bill Clinton. Ảnh: Getty Images

Hai năm sau, con gái Jenna của cựu Tổng thống George W. Bush cũng diện thương hiệu này trong đám cưới của cô. Cô con gái đầu của Tổng thống Trump, Ivanka Trump cũng là một tín đồ của thương hiệu thời trang cao cấp được thành lập vào năm 1965 này và cô thường xuyên chọn các thiết kế của Oscar de la Renta cho các dịp lễ chính thức trong suốt thời gian cha mình làm Tổng thống.

Không kém người tiền nhiệm Hillary Clinton, Laura Bush thường xuyên diện các thiết kế của Oscar de la Renta trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của chồng bà George W. Bush. Bà đã diện chiếc đầm màu ánh kim vô cùng sang trọng trong một bữa tiệc cấp quốc gia vào tháng 5 năm 2003. Ảnh dưới.

Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn? 006

Bà lại tiếp bước bà Clinton một lần nữa khi đề nghị nhà thiết kế tạo ra chiếc váy để bà mặc tại buổi lễ tuyên thệ nhậm chức lần thứ hai của ông Bush vào năm 2005 (Ảnh dưới).

Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn? 007

Ban đầu, Oscar de la Renta có mối quan hệ không mấy ngọt ngào với Michelle Obama. Ông là người nổi tiếng thường chỉ trích tủ quần áo của bà trong một số trường hợp. Vào năm 2009, ông đã kịch liệt chỉ trích quyết định của bà khi mặc áo cardigan của hãng thời trang Mỹ J. Crew trong cuộc gặp với Nữ hoàng Anh tại Cung điện Buckingham. Ông lại tấn công bà chỉ hai năm sau đó sau khi bà diện một chiếc đầm của Alexander McQueen tới dự tiệc cấp quốc gia với Chủ tịch Trung Quốc. Lý do được ông nhấn mạnh rằng bà ấy không nên mặc thiết kế của châu Âu đến một sự kiện như vậy. Tuy nhiên, cuộc cãi vã đã kết thúc vào năm 2014 khi cô mặc một trong những chiếc váy do Oscar de la Renta thiết kế tới một sự kiện cocktail của Nhà Trắng (ảnh dưới), chỉ hai tuần trước khi ông qua đời.

Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn? 008

Chiếc đầm của Oscar de la Renta được Bà Obama mặc vào năm 2014. Ảnh: Daily Mail

Đây cũng là một nhãn hiệu thời trang yêu thích từ lâu của những người nổi tiếng; Nữ công tước xứ Sussex đã chọn một thiết kế của Oscar de la Renta vào cuối tuần qua khi cô cùng Hoàng tử Harry tham gia tưởng niệm trong ngày Remembrance Day tại Nghĩa trang Quốc gia Los Angeles.

Tại sao thiết kế của Oscar de la Renta luôn được các đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn? 009

Meghan Markle trong thiết kế của Oscar de la Renta tại Nghĩa trang Quốc gia Los Angeles. Ảnh: Getty Images

Các ngôi sao thế giới tạo hình thế nào cho ngày Halloween?

Hóa trang thành zombie bán đồ của người chết hút khách ầm ầm

Những bộ cánh gây tranh cãi của sao Việt khi đi làm từ thiện

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tai-sao-thiet-ke-cua-oscar-de-la-renta-luon-duoc-cac-de-nhat-phu-nhan-my-lua-chon-585055.html

Theo: Petrotimes