Thương hiệu thời trang HM của Thụy Điển đóng 250 cửa hàng vì dịch Covid-19

HM sẽ đóng 250 cửa hàng vào năm tới vì đại dịch Covid-19, trong bối cảnh mọi người ngày càng chuộng hình thức mua sắm trực tuyến.

Thương hiệu thời trang bình dân của Thụy Điển có 5.000 cửa hàng trên toàn thế giới, vì vậy thông báo vừa đưa ra hôm thứ Năm tuần này sẽ đóng 5% tổng số cửa hàng của họ. "Ngày càng nhiều khách hàng bắt đầu mua sắm trực tuyến trong thời điểm đại dịch", sau khi các cửa hàng tạm thời phải đóng cửa vào giai đoạn cao điểm, số cửa hàng phải đóng thời kỳ đó chiếm khoảng 80%, HM cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.
 
Thương hiệu thời trang HM của Thụy Điển đóng 250 cửa hàng vì dịch Covid-19 1
Một cửa hàng bán lẻ của HM
 
Nhà bán lẻ Thụy Điển cho biết quý thứ ba của họ, bao gồm doanh số bán hàng từ tháng 6 đến tháng 8, đã phục hồi theo thời gian do các cửa hàng mở cửa trở lại và sự tăng trưởng "mạnh mẽ và có lãi" ở hình thức mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, doanh số tháng 9 đã giảm 5% so với cùng thời điểm tháng 9 năm ngoái.

Giám đốc điều hành Helena Helmersson cho biết trong một thông cáo: “Mặc dù những thách thức còn lâu mới kết thúc, nhưng chúng tôi tin rằng điều tồi tệ nhất đang ở phía sau và chúng tôi có đủ khả năng để thoát ra khỏi một cuộc khủng hoảng mạnh mẽ hơn”.
 
Thương hiệu thời trang HM của Thụy Điển đóng 250 cửa hàng vì dịch Covid-19 2
Thương hiệu Zara của công ty thời trang Inditex Tây Ban Nha cũng có kế hoạch đóng nhiều cửa hàng năm nay và năm 2021.
 
Virus corona đã thúc đẩy xu hướng mua sắm trực tuyến, vốn đã làm ảnh hưởng tới các ngành hàng bán lẻ và phá hủy các chuỗi cửa hàng khổng lồ trước khi đại dịch xảy ra. Đối thủ của HM, là công ty Inditex, sở hữu thương hiệu Zara và các thương hiệu thời trang nhanh khác, cho biết đầu năm nay họ có kế hoạch đóng cửa 1.200 cửa hàng trong năm nay và năm sau.

HM và Inditex không phải là những nhà bán lẻ duy nhất gặp khó khăn. American Eagle Outfitter và GameStop  gần đây cũng đã công bố kế hoạch đóng hàng trăm cửa hàng vì sự gia tăng của hình thức mua sắm trực tuyến.

Thương hiệu thời trang HM của Thụy Điển đóng 250 cửa hàng vì dịch Covid-19 3

American Eagle Outfitter cũng là một trong số thương hiệu thời trang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng thịnh hành. Ảnh: Apparel Resoures

Theo: Cloudy Sky/CNN