Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất

Trác Thúy Miêu không chỉ nổi tiếng với vai trò là một MC nổi tiếng, biên tập viên thời trang sắc sảo mà chị còn được biết đến là người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất Việt Nam.

Trác Thúy Miêu là người mê đắm áo dài và thường xuyên chọn mặc áo dài để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong bộ trang phục truyền thống mang theo bề dày văn hóa và lịch sử dân tộc. Nhờ có chiều cao dong dỏng và vòng eo con kiến cùng với tư duy thẩm mỹ tốt nên những bộ áo dài được khoác lên người chị trở thành nét đẹp được nhiều người ca ngợi. Có người gọi chị là người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất Việt Nam. Cùng ngắm Trác Thúy Miêu trong những bộ áo dài tôn vinh nét văn hóa đặc trưng của trang phục Việt Nam.

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 1

NSND Bạch Tuyết (giữa), Trác Thúy Miêu (ngoài cùng bên phải) cùng với Mc Liêu Hà Trinh trong bộ áo dài lụa đen sang trọng nền nã của NTK Phạm  Sĩ Toàn.

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 2

Có lần chị nói áo dài như bộ da thứ hai của đàn bà Việt và thể hiện chính xác tư duy của người mặc nó.

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 3

Sở hữu vòng eo nhỏ xíu đáng ngưỡng mộ, bởi vậy Trác Thúy Miêu rất phù hợp diện những bộ áo dài chiết eo, kiểu cổ Tàu cao đặc trưng của thập niên 60 – 70, giúp người phụ nữ khoe được đường cong gợi cảm của cơ thể cũng như tôn lên sự quý phái trong tà áo truyền thống.

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 4

Trong những sự kiện quan trọng, áo dài luôn là ưu tiên số 1 trong lựa chọn của chị. Không chỉ mặc đẹp những bộ áo dài truyền thống chiết eo cao cổ, chị cũng rất gợi cảm trong bộ áo dài cách điệu với kiểu off-shoulder hở vai gợi cảm

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 5

Chị từng chia sẻ lần đầu tiên mặc áo dài là trong ngày khai giảng vào cấp 3. Chị đã phải chuẩn bị kỹ càng trong 3 tháng Hè từ trước như nuôi tóc dài, mua đôi giày bít đầu tiên, học cách đi đứng, leo lên xe đạp…

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 6

Chị cũng là người từng trực tiếp tham gia vào đội ngũ thiết kế, may áo dài của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, người đang sở hữu Bảo tàng Áo dài đầu tiên và duy nhất của Việt Nam.

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 7

Trác Thúy Miêu không chỉ nổi tiếng với tư cách là MC sắc sảo mà còn là một nhà báo, một biên tập viên thời trang xuất sắc bằng cách tự học

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 8

Một bộ áo dài cách điệu sang trọng quý phái của Trác Thúy Miêu

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 9

Trác Thúy Miêu - Người phụ nữ mặc áo dài đẹp nhất 10

Do tình yêu bất tận với áo dài nên Trác Thúy Miêu cũng chọn trang phục này để mặc trong lễ cưới của mình và yêu cầu các khách mời nữ mặc áo dài trong ngày lễ trọng đại.

Theo: TH