Giám đốc pate Minh Chay lên tiếng giữa khủng hoảng ngộ độc

Giám đốc Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới đã lên tiếng sau vụ ngộ độc pate Minh Chay làm nhiều người phải nhập viện.

Bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang, Giám đốc Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới - chủ sở hữu thương hiệu pate Minh Chay vừa lên tiếng sau vụ khủng hoảng ngộ độc của thương hiệu này. Bà cho biết: "Với tư cách là một công ty khởi nghiệp với nguồn lực hạn chế, hiện tại chúng tôi đang tập trung ưu tiên hỗ trợ các bệnh nhân và ngăn chặn có thêm những ca mới".

Công ty của bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang chính là doanh nghiệp đã trực tiếp sản xuất và phân phối pate Minh Chay, sản phẩm khiến nhiều người bị ngộ độc nặng trong thời gian qua. Công ty này có đăng ký tại số nhà 53, tổ 2 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Phía công ty Lối sống mới cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các gia đình bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Ngoài ra công ty cũng có biện pháp hỗ trợ về mặt tài chính và phối hợp với bệnh viện để tìm giải pháp hỗ trợ tích cực hơn cho người bệnh.

Giám đốc pate Minh Chay lên tiếng giữa khủng hoảng ngộ độc

Để ngăn chặn những ca ngộ độc mới trong thời gian tới do sản phẩm pate Minh Chay vẫn chưa được thu hồi đầy đủ, công ty của bà Trang đã huy động 50 nhân viên liên tục gọi điện tới 7000 số điện thoại khách hàng đã từng mua sản phẩm pate Minh Chay để yêu cầu ngừng sử dụng cũng như tiến hành thu hồi sản phẩm theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn đang hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân thực sự dẫn đến sự cố nhiễm khuẩn đặc biệt này để các cơ sở sản xuất đồ ăn quy mô vừa và nhỏ khác trên toàn quốc có kinh nghiệm phòng tránh sự cố đáng tiếc trong tương lai.

Tới thời điểm hiện tại, một loạt các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Khánh Hoà, Đồng Nai và Quảng Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp ngộ độc botulinum do sử dụng pate Minh Chay. Các chuyên gia y tế cho biết, biểu hiện của ngộ độc botulinum bao gồm đau bụng, đau cơ, mệt mỏi, nhìn mờ, khô miệng, khó nói, khó nuốt, sụp mi mắt, yếu cơ toàn thân,...

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp