Bất ngờ với chân dung người thừa kế đế chế LG trăm tỷ đô: Bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền

Người thừa kế đế chế LG trăm tỷ đô chuẩn là chàng trai quốc dân mọi cô gái đều ao ước đẹp trai, tài giỏi, nhiều tiền, bất chấp lấy vợ ‘thường dân.’

'Thái tử' Samsung không kháng cáo, chấp nhận ngồi tù

'Thái tử Samsung' Lee Jae-yong lĩnh án 30 tháng tù

Koo Bon-moo - cheabol đặc biệt nhất tại Hàn Quốc

Koo Bon-moo - người thừa kế của đế chế LG tỷ đô, đồng thời là một trong các chaebol (tài phiệt ở Hàn Quốc) rất nổi tiếng bởi sự giàu có và vẻ ngoài điển trai. Tuy nhiên,   Koo Bon-moo có điểm khác biệt với những cheabol còn lại bởi đa số những gia tộc lớn mạnh và giữ vững truyền thống cha truyền con nối, ví dụ như dòng họ Lee của gia tộc Samsung. Tuy nhiên, gia tộc LG - top 5 chaebol quyền lực nhất, người được thừa kế toàn bộ tập đoàn này chỉ là con nuôi của cố chủ tịch LG Koo Bon-moo.

Bất ngờ với chân dung người thừa kế đế chế LG trăm tỷ đô: Bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền 001

Koo Kwang-mo sinh năm 1978 tại Seoul. Anh từng theo học ngành kỹ thuật tại Đại học Rochester của Hoa Kỳ và có bằng thạc sĩ về Quản trị kinh doanh của Đại học Stanford.

Được biết, Koo Kwang-mo thực chất là con trai ruột của phó chủ tịch LG Eletronics, Koo Bon-neung, em trai của cố chủ tịch LG Koo Boo-moo. Do ông Koo Boo-moo có 2 người con gái nhưng 2 người này đã sớm không tham gia vào việc quản lý cơ nghiệp của gia đình. Chính vì vậy, sau khi ông Koo Bon-neung qua đời do một vụ tai nạn không rõ nguyên nhân, Kwang-mo chính thức được cố chủ tịch Koo nhận nuôi.

Năm 2018, khi ông Koo Bon-moo qua đời, Koo Kwang-mo đã nối nghiệp bố nuôi và tiếp quản một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Năm 2019, ở độ tuổi 41, Koo trở thành vị chủ tịch trẻ tuổi nhất trong số những chaebol quyền lực nhất ở Hàn Quốc.

Tại thời điểm đó, từng có người nghi ngờ rằng, Kwang-mo cố gắng bước chân vào gia đình cố Chủ tịch để chiếm lấy một phần tài sản thừa kế. Thế nhưng, theo lời những nhân viên từng làm việc với Koo Kwang-mo nhận xét rằng, anh là một vị lãnh đạo tài năng và khiêm tốn. Đặc biệt, nhân viên LG miêu tả Koo Kwang-mo là người "lịch sự và khiêm tốn" và thỉnh thoảng chơi bóng rổ với đồng nghiệp.

Trước đó, năm 2006, Koo Kwang-mo gia nhập LG Group với vị trí tại bộ phận tài chính của LG Electronics. 5 năm sau đó, anh được bổ nhiệm làm phó giám đốc bộ phận. Sau đó, anh tiếp tục được bổ nhiệm vào một vị trí điều hành tại chi nhánh của LG Electronics tại Mỹ.

Năm 2014, Koo Kwang-mo trở lại làm giám đốc điều hành LG Synergy. Ngoài ra, người thừa kế đế chế LG cũng từng làm việc tại một cơ sở sản xuất của LG ở Changwon, tỉnh Gyeongsangnam, phía nam thủ đô Seoul.

Tuy nhiên, tuổi đời còn trẻ và thiếu nhiều kinh nghiệm được cho là rào cản chính đối với anh Koo Kwang-mo khi tiếp quản LG. Dù vậy, đại diện LG cho rằng anh đã trải qua "huấn luyện đầy đủ về quản lý" thông qua nhiều vị trí tại LG Corp. và LG Electronics.

Người thừa kế đế chế LG: Bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền

Theo thống kê của Forbes, Koo Kwang-mo hiện là người giàu thứ 13 ở Hàn Quốc với khối tài sản 1,8 tỷ USD. Hiện anh Koo đang nắm quyền Chủ tịch và Giám đốc điều hành của LG - top 5 chaebol quyền lực nhất Hàn Quốc và cũng là cổ đông lớn nhất tại tập đoàn này với 17,52% cổ phần. 

Bất ngờ với chân dung người thừa kế đế chế LG trăm tỷ đô: Bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền 002

Trước khi nắm quyền lực cao nhất tại LG, người thừa kế đế chế LG cũng đã cho thấy tài năng lãnh đạo của mình khi cùng LG thiết lập những cột mốc kinh doanh ấn tượng. Trong 23 năm gắn bó với LG, anh Koo đã giúp doanh thu của tập đoàn tăng hơn 5 lần, lên 148 tỷ USD năm 2017. 

Sau đó, suốt 2 năm trên cương vị mới, dù khá kín đáo, nhưng Chủ tịch Koo cho thấy những thay đổi mà anh mang lại là vô cùng tích cực. Koo Kwang-mo đã phát triển LG theo "chủ nghĩa thực dụng" và tập trung vào việc chọn lọc và xây dựng phong cách quản lý.

Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt của Koo Kwang-mo, lực lượng lao động của LG đã trải qua nhiều thay đổi dựa trên chế độ nhân tài. Trong những năm qua, hơn 100 giám đốc điều hành mới đã được chọn và những người có hiệu suất kém đã bị sa thải. Ngoài ra, các đơn vị không chính thống và kém hiệu quả của tập đoàn cũng đã bị đóng cửa để đảm bảo nguồn vốn cho các hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Một nguồn tin cho biết, trong năm 2020, LG đã thanh lý công ty con pin nhiên liệu LG Fuel Cell Systems, vốn đang đầu tư vào việc phát triển pin nhiên liệu thế hệ tiếp theo. Cùng năm đó, LG Display đã rút khỏi ngành kinh doanh OLED chiếu sáng. Năm nay, LG Chem đã bán doanh nghiệp kinh doanh màn hình tinh thể lỏng cho một công ty Trung Quốc.

Đồng thời, LG đã bán cổ phần của mình tại Tòa tháp đôi Bắc Kinh, được nắm giữ bởi LG Electronics, LG Chem và LG Corp, để đảm bảo khoảng 1,37 nghìn tỷ won (1,14 tỷ USD) tiền mặt trong năm nay.

Bất ngờ với chân dung người thừa kế đế chế LG trăm tỷ đô: Bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền 003

Nhiều người nhận định, với số tiền được bảo đảm, tập đoàn hiện được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các lĩnh vực công nghệ mới, có thể bao gồm các bộ phận xe hơi, trí tuệ nhân tạo hoặc công nghệ sinh học.

Cũng tỏng 2 năm qua, sau khi Koo Kwang-mo lên điều hành, LG đã mua lại các doanh nghiệp mới, bao gồm nhà sản xuất keo dán ô tô Uniseal của Mỹ, công ty Robostar, công ty truyền hình địa phương CJ HelloVision, thương hiệu mỹ phẩm Evermere của Nhật Bản, công ty làm đẹp New Avon của Mỹ và quyền kinh doanh tại châu Á và Bắc Mỹ của thương hiệu mỹ phẩm châu Âu Fisiogel.

Mặt khác, đế chế này cũng đang tăng cường đầu tư vào các công nghệ mới. LG Technology Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm ra mắt tại Thung lũng Silicon năm 2018, đã đầu tư khoảng 500 tỷ won vào 18 công ty khởi nghiệp toàn cầu bao gồm các lĩnh vực như AI, robot và lái xe tự động.

Chưa hết, hiện Chủ tịch Koo cũng đang nỗ lực mở rộng mạng lưới quan hệ của mình bằng cách gặp gỡ các doanh nhân và chính trị gia nổi tiếng. Cụ thể, vào tháng 6 năm 2019, Chủ tịch Koo đã tổ chức một cuộc gặp riêng với Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman, người đã đến thăm Hàn Quốc. Trong cuộc họp, họ đã thảo luận về quan hệ đối tác trong lĩnh vực thiết bị gia dụng.

Bất ngờ với chân dung người thừa kế đế chế LG trăm tỷ đô: Bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền 004

Tháng 7/2012, Koo Kwang-mo cũng gặp Chủ tịch Softbank Masayoshi Son, để thảo luận về các vấn đề kinh doanh liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp và một kế hoạch hợp tác giữa 2 bên.  Tháng 11, bốn tháng sau cuộc họp, bốn chi nhánh lớn của LG - LG Electronics, LG Chem, LG Uplus và LG CNS - đã quyết định cùng đầu tư khoảng 20 tỷ won vào quỹ 320 tỷ won do Softbank Ventures tạo ra trong lĩnh vực AI.

Một minh chứng khác cho thấy tài năng của Koo Kwang-mo chính là, trong 1 năm gần đây, cổ phiếu LG chứng kiến đà tăng nhẹ, vốn hóa thị trường hiện ở mức hơn 16 nghìn tỷ won, là chaebol lớn thứ 4 ở Hàn Quốc.

Koo Kwang-mo bất chấp lấy vợ "thường dân", không đi theo con đường của cheabol

Ngoài việc là người thừa kế từ vị trí con nuôi, chuyện kết hôn của Koo Kwang-mo cũng khác biệt so với các cheabol khác. Theo đó, đa số các thành viên trong gia tộc tài phiệt ở Hàn Quốc hầu hết đều phải môn đăng hộ đối và dựa trên lợi ích, về mặt kinh tế lẫn chính trị.

Thế nhưng, đối với Koo Kwang-mo thì khác, hôn nhân của anh không hề liên quan gì đến lợi ích mà đó là cái kết đẹp dành cho câu chuyện tình của anh với bạn gái Chung Hyo-jeong, con gái của ông Chung Ki-ryeon, sở hữu một doanh nghiệp thực phẩm vừa và nhỏ, không thể so được với tầm cỡ toàn cầu của nhà LG.

Một nguồn tin cho biết, cặp đôi gặp nhau trong thời gian đi du học ở New York, Mỹ, từ năm 2004 đến năm 2006. Cả hai bắt đầu mối quan hệ vào những ngày đầu đến sống ở xứ lạ quê người. Những người quen nhận xét Chung Hyo-jeong là một người tốt bụng và chân thành nên rất được lòng mọi người xung quanh.

Bất ngờ với chân dung người thừa kế đế chế LG trăm tỷ đô: Bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền 005

Trong khi đó, theo chia sẻ của Chung Hyo-jeong, chồng cô dù là con trai nuôi của tập đoàn LG nhưng lại có lối sống giản dị và nuôi lớn tình cảm của đôi bên bằng những buổi hẹn hò lãng mạn.

Tuy nhiên, ở giai đoạn đó, chuyện tình của họ bị gia đình Koo Kwang-mo phản đối bởi vì quá cách biệt về danh tiếng và địa vị xã hội. Đồng thời, gia đình nhà gái cũng không có ý muốn gả con gái mình vào gia đình tài phiệt vì không muốn Chung Hyo-jeong phải chịu nhiều áp lực.

Thế nhưng, người thừa kế đế chế LG tỷ đô và vợ đã bất chấp sự phản đối của gia đình hai bên, Koo Kwang-mo và Chung Hyo-jeong vẫn nghe theo tiếng gọi của trái tim. Họ kết hôn vào năm 2009 bằng một lễ cưới đơn giản, kín tiếng vì không muốn thu hút sự chú ý của truyền thông lẫn dư luận và hiện đã có với nhau 2 người con 1 trai, 1 gái. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này và cả tình cảm của cả hai cũng không tránh khỏi những ánh mắt ngờ vực không bền lâu từ mọi người xung quanh. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-ngo-voi-chan-dung-nguoi-thua-ke-de-che-lg-tram-ty-do-ben-ngoai-dep-trai-ben-trong-nhieu-tien-601160.html

Theo: Petrotimes