Chủ tịch HĐQT Coteccons từ chức sau 16 năm đương nhiệm

Sau hơn 16 năm xây dựng công ty, ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Coteccons đã chính thức từ chức vào chiều ngày 5/10.

>>> Biến lớn tại Coteccons: Căng thẳng đã được hòa giải

>>> Hậu biến lớn Coteccons, Chủ tịch HĐQT thực hiện cam kết mua 80 tỷ cổ phiếu

>>> 'Hạ màn' biến lớn, Coteccons chốt nhân sự tổng giám đốc thay ông Nguyễn Sỹ Công

Sau hàng loạt căng thẳng trước thềm Đại hội cổ đông vào cuối tháng 6/2020. Ngày 5/10, Chủ tịch HĐQT Coteccons - ông Nguyễn Bá Dương đã chính thức từ nhiệm sau hơn 16 năm xây dựng công ty.

Theo đó, chiều ngày 5/10, công ty Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) đã chính thức công bố đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Coteccons. Theo nguyện vọng cá nhân, ông Dương sẽ thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và Thành viên HĐQT kể từ ngày 2/10/2020.

Chủ tịch HĐQT Coteccons từ chức sau 16 năm đương nhiệm

Bên cạnh đó, cũng trong chiều 5/10, HĐQT đã thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020.

Sau khi có Chủ tịch mới, HĐQT, tiểu ban chiến lược cùng với sự phối hợp của ban điều hành và các quản lý cấp cao trong Công ty sẽ tiếp tục giám sát các hoạt động kinh doanh. Trước đó vài ngày, Coteccons vừa công bố quyết định thành lập Tiểu ban chiến lược, ông Bolat Duisenov làm Trưởng tiểu ban.

Cựu chủ tịch HĐQT Coteccons ông Nguyễn Bá Dương là người sáng lập, điều hành Coteccons những ngày đầu từ năm 2004, từ chức vụ Tổng Giám đốc và sau đó là Chủ tịch HĐQT Coteccons. Trong hơn 16 năm lãnh đạo, ông đã cùng đội ngũ của mình đạt được nhiều dấu mốc quan trọng.

Sau khi từ nhiệm, ông Dương gửi lời cảm ơn đến tất cả cổ đông, Thành viên HĐQT qua các thời kỳ đã tin tưởng, ủng hộ, đặc biệt là lời tri ân đến toàn thể cán bộ nhân viên và các cấp quản lý – những cộng sự đã đồng hành cùng Ông trong suốt hơn 16 năm qua. Đồng thời, ông Dương cũng gửi lời chúc Coteccons phát triển ổn định và thành công trong thời gian tới.

Là người tiếp theo lãnh đạo Coteccons, ông Bolat Duisenov phát biểu: "Chúng tôi rất tiếc với quyết định ra đi của ông Dương, nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định này. Tất cả thành viên gia đình Coteccons chúc ông mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Chúng tôi đánh giá rất cao thành quả và ghi nhận vai trò không thể thiếu của ông trong việc xây dựng Công ty đạt được vị thế như ngày hôm nay".

Theo: Thanh Vân/Tổng hợp