Quảng Nam: Giám đốc công ty Tín Rin làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng

Phan Đình Tín - Giám đốc công ty Tín Rin làm giả sổ đỏ, lừa đảo với số tiền hơn 30 tỷ đồng đã bị bắt và khám nhà ngay trong đêm 25/12.

>>.Tết Tân Sửu 2021: Thủ tướng nghiêm cấm việc chặt đào rừng mang về xuôi bán

>> Cổ phiếu Tập đoàn Alibaba giảm kỷ lục khi bị điều tra chống độc quyền

>> Cựu chủ tịch HĐQT Petroland và 'bộ sậu" hầu tòa vì chi hàng chục tỉ quà cáp, tiếp khách

Liên quan tới vụ việc Giám đốc công ty Tín Rin làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng, ngày 25/12, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Đình Tín (SN 1987, trú phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) để điều tra về hành vi Lừa đảo, làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan Nhà nước.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã thực hiện bắt khẩn cấp đối với Phan Đình Tín lúc sáng cùng ngày, đồng thời khám xét trụ sở do Tín làm giám đốc.

Quảng Nam: Giám đốc công ty Tín Rin làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng

Giám đốc công ty Tín Rin bị bắt và khám xét trụ sở làm việc

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Phan Đình Tín đã có hành vi làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan Nhà nước để thực hiện hành vi lừa đảo với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Cụ thể, lợi dụng chức vụ là Giám đốc Công ty TNHH TĐVT Tín Rin và Công ty TNHH MTV Du lịch Ding Dong, có trụ sở tại đường ĐT607 (ngã ba Cây Xoài, khối Viêm Trung, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) Phan Đình Tín đã làm giả 6 sổ đỏ trong khoảng thời gian từ năm 2019-2020.

Sau đó, Tín dùng số sổ đỏ này bán cho ông Nguyễn Quý (ngụ quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để chiếm đoạt 18 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tín còn nhận một sổ đỏ của ông Quý để làm thủ tục sang tên. Tuy nhiên, Tín đã dùng sổ đỏ này bán cho người khác để chiếm đoạt 6 tỷ đồng.

Vụ việc Giám đốc công ty Tín Rin làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt tài sản đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-nam-giam-doc-cong-ty-tin-rin-lam-gia-so-do-chiem-doat-hon-30-ty-dong-592337.html

Theo: Petrotimes