Trung Quốc: Chủ tịch hãng game Yoozoo qua đời ở tuổi 39, nghi bị đầu độc

Chủ tịch hãng game Yoozoo qua đời ở tuổi 39 sau 9 ngày nhập viện điều trị. Cảnh sát nghi ngờ đây là vụ đầu độc và đã bắt giữ 1 nghi phạm.

>>> Nhà nghiên cứu, ‘giáo sư’ Nguyễn Trần Bạt qua đời do đột quỵ

>>> Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 tại Mỹ

>>> Người khai sinh ra mạng Wifi qua đời ở tuổi 88

Ngày 25/12, ông Lin Qi, nhà sáng lập, chủ tịch, đồng thời là cổ đông lớn nhất của Yoozoo Games đã qua đời sau 9 ngày điều trị tại bệnh viện. Đặc biệt, hiện cảnh sát Thượng Hải thông báo bắt giữ một đồng nghiệp của nạn nhân để điều tra về hành vi đầu độc.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, nghi phạm là Xu Yao, một lãnh đạo cấp cao của Yoozoo, người được giao phụ trách bộ phận điện ảnh và truyền hình.

Theo tìm hiểu, Yoozoo Games, còn được gọi là Youzu Interactive Co, đã phát hành các tựa game khá nổi tiếng như Game of Thrones: Winter Is Coming, League of Angels. Ngoài ra, công ty này còn tham gia sản xuất phim.

Trung Quốc: Chủ tịch hãng game Yoozoo qua đời ở tuổi 39, nghi bị đầu độc

Chủ tịch hãng game Yoozoo - Lin Qi trúng độc sau khi uống một tách trà.

Thông tin mới nhất cho thấy, vào tháng 9, họ đã đạt thỏa thuận với gã khổng lồ Netflix để chuyển thể cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng The Three-Body Problem thành phim dài tập.

Nghi phạm gây ra cái chết của Chủ tịch hãng game Yoozoo - Xu Yao được chọn phụ trách các vấn đề liên quan đến dự án này, tuy nhiên trong quá trình làm việc đã xảy ra tranh cãi với chủ tịch Lin Qi.

Ngay sau khi bệnh viện thông báo về bệnh tình của Qi và nghi ngờ ông này bị đầu độc, cảnh sát Thượng Hải bắt đầu điều tra vụ việc và tiến hành bắt giữ Xu Yao để xác minh. 

Một nguồn tin cho biết, Lin Qi trúng độc sau khi uống một tách trà.

Trao đổi về vụ việc này, một nhà chức trách Trung Quốc cho biết: "Theo điều tra tại hiện trường và các cuộc thẩm vấn bổ sung, cảnh sát phát hiện nghi phạm họ Xu, đồng nghiệp của nạn nhân Lin, có thể là hung thủ. Xu đã bị bắt và các cuộc điều tra vẫn tiếp tục".

Thông tin Chủ tịch hãng game Yoozoo bị đầu độc ngay lập tức cũng khiến cổ phiếu Yoozoo Games giảm 18%. Tuy nhiên, đại diện Yoozoo thông báo tiếp tục hoạt động bình thường và sẽ tìm kiếm người kế nhiệm cố chủ tịch Lin.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/trung-quoc-chu-tich-hang-game-yoozoo-qua-doi-o-tuoi-39-nghi-bi-dau-doc-592390.html

Theo: Petrotimes