Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani giành lại vị trí giàu nhất châu Á

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đã quay trở lại thành người giàu nhất châu Á sau khi vượt mặt tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan.

Chú chó border collie giàu nhất thế giới vì được thừa kế 5 triệu USD

Vì sao giới siêu giàu đều thích đeo đồng hồ Rolex?

Bất ngờ với cuộc sống đằng sau sự giàu có của BLACKPINK: Muốn làm ăn xin, ăn đồ ăn hết hạn....

Sau khi tụt hạng để vị trí tỷ phú giàu nhất châu Á vào tay tỷ phú Trung Quốc Zhong Shanshan, mới đây tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đã quay trở lại thành người giàu nhất châu Á. 

Cụ thể, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, với khối tài sản trị giá 80 tỷ USD, ông Ambani đã vượt tỷ phú Trung Quốc Zhong Shanshan. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu công ty nước đóng chai của ông Zhong lao dốc kỷ lục 20% trong tuần này. Điều đó khiến tài sản của ông giảm hơn 22 tỷ USD so với mức đỉnh tuần trước xuống 76,6 tỷ USD.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani giành lại vị trí giàu nhất châu Á

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani giành lại vị trí giàu nhấu châu Á

Trước đó, trong phần lớn 2 năm qua, ông Ambani giữ vị trí tỷ phú giàu nhất châu Á. Tuy nhiên, ông Zhong giành danh hiệu của ông Ambani vào cuối tháng 12. Đến đầu năm 2021, Ambani trở thành tỷ phú giàu thứ sáu thế giới, vượt mặt tỷ phú đầu tư Warren Buffett.

Khoảng cuối tháng 12, giá cổ phiếu của Nongfy Spring - công ty nước đóng chai của ông Zhong - tăng hơn 300% từ mức IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) lên ngưỡng kỷ lục vào tháng 1. Trong khi đó, Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprice - công ty sản xuất vaccine của ông - cũng tăng trưởng tới 3.757%.

Thế nhưng, không lâu sau đó, đà tăng đã mất nhiệt lượng sau khi thị trường chứng khoán Hong Kong và Trung Quốc lao dốc. Cổ phiếu của Nongfu bị xóa sạch mức tăng trong năm 2021. Còn cổ phiếu của Waitai chứng kiến đợt giảm hàng tháng mạnh nhất.

Ngược lại, tập đoàn của tỷ phú Ambani tập trung chuyển hướng từ năng lượng sang lĩnh vực công nghệ và thương mại điện tử. Năm ngoái, ông bán 27 tỷ USD cổ phần trong mảng bán lẻ và kĩ thuật số của Reliance cho các nhà đầu tư, bao gồm Google và Facebook.

Đặc biệt, nguồn tin cho biết, trong tuần này, Reliance công bố sẽ chuyển mảng hóa dầu thành một đơn vị kinh doanh độc lập, giúp thu hút thêm nhà đầu tư và xúc tiến việc bán cổ phần cho Saudi Aramco.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ty-phu-an-do-mukesh-ambani-gianh-lai-vi-tri-giau-nhau-chau-a-601748.html

Theo: Petrotimes