Tỷ phú Bill Gates dự đoán tích cực về đại dịch Covid-19

Tỷ phú Bill Gates vừa đưa ra dự đoán về đại dịch Covid-19 và thời điểm cuộc sống có thể bắt đầu trở lại bình thường, theo lời "nhà tiên tri" này, ngày đó không còn xa.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani giành lại vị trí giàu nhất châu Á

Trung Quốc điều tra Alibaba, tỷ phú Jack Ma bất ngờ "mất tích"

Mới đây, tỷ phú Bill Gates vừa đưa ra dự đoán có liên quan đến dịch Covid-19, trong đó, ông dự đoán về thời điểm cuộc sống có thể bắt đầu trở lại bình thường và mọi người không còn phải áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19.

Tỷ phú Bill Gates dự đoán tích cực về đại dịch Covid-19

Tỷ phú Bill Gates dự đoán tích cực về đại dịch Covid-19

Cụ thể, trong lần trả lời phỏng vấn của hãng tin CNBC, Bill Gates đưa ra nhận định về thời điểm nhà chức trách có thể dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang và giãn cách xã hội: “Chỉ đến cuối mùa xuân hoặc mùa hè, chúng ta mới có được những con số mà bạn có thể xem xét thay đổi hành vi của mình một cách đáng kể”.

Bên cạnh đó, ông cho rằng mình sẽ đeo khẩu trang trong suốt mùa thu cho tới khi tỷ lệ lây nhiễm ở Mỹ giảm đáng kể. Đặc biệt, Bill Gates còn nhấn mạnh rằng bản thân biện pháp này cũng không phải là “điều rắc rối lớn”. Tính đến hiện tại, vẫn Mỹ là nước có số ca mắc Covid-19 và tử vong vì đại dịch cao nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ lây nhiễm đã giảm 35% trong 2 tuần qua, điều này có lẽ chính là cơ sở để tỷ phú Bill Gates đưa ra dự báo tích cực về tương lai của dịch Covid-19.

Trước đó, Bill Gates cũng từng đưa ra dự đoán các nước phát triển có thể trở lại bình thường vào cuối năm 2021 nếu việc tiêm chủng có hiệu quả. Ở quy mô toàn cầu, ông đoán rằng đại dịch sẽ hết vào năm 2022.

Được biết, vị tỷ phú 65 tuổi này đã tài trợ 1,8 tỉ USD để nghiên cứu SARS-CoV-2 cũng như phát triển và phân phối vaccine khắp thế giới.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ty-phu-bill-gates-du-doan-tich-cuc-ve-dai-dich-covid-19-601863.html

Theo: Petrotimes