Vinamilk nhận giải thưởng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”

Không chỉ hoàn thành mục tiêu doanh thu năm 2020, Vinamilk là công ty duy nhất và đầu tiên của Việt Nam được vinh danh “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.

Vinamilk “xông đất” năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc

Mộc Châu Milk chính thức giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCOM sau 1 năm về với Vinamilk

Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”

Mới đây, Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố báo cáo tài chính quý 4 và cả năm 2020 với thành quả đáng ngưỡng mộ. Cụ thể, cả tập thể đã nỗ lực vượt qua thách thức của năm 2020, hoàn thành kế hoạch năm với tổng doanh thu hợp nhất đạt 59.723 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ 2019 và đưa các công ty thành viên GTN, MCM.

Vinamilk nhận giải thưởng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” 001

Vượt qua thách thức Covid-19, Vinamilk đã hoàn thành kế hoạch doanh thu và giúp MCM tăng trưởng ấn tượng sau 1 năm sáp nhập.

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, trong Quý 4 năm 2020, doanh thu thuần hợp nhất của Vinamilk đạt 14.425 tỷ đồng, tăng 1,3% so với cùng kỳ 2019. Lũy kế cả năm 2020, tổng doanh thu hợp nhất đạt 59.723 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ 2019 và hoàn thành 100% kế hoạch năm. Doanh thu thuần hợp nhất đạt 59.636 tỷ đồng.

Vinamilk nhận giải thưởng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” 002

Doanh thu của Vinamilk tăng trưởng ổn định cả thị trường trong nước và xuất khẩu. 

Song song với việc tiếp tục đẩy mạnh các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh sang các thị trường truyền thống, Vinamilk liên tiếp ghi nhận tin tức tích cực về xuất khẩu đến các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á cũng như phát triển thị trường mới tại khu vực Châu Phi… Như vậy, tính từ khi bắt đầu xuất khẩu (năm 1997) đến nay, sản phẩm Vinamilk đã có mặt tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch đạt hơn 2,4 tỷ USD.

Vinamilk nhận giải thưởng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” 003

Vinamilk được vinh danh trong nhiều hạng mục của Giải thưởng CSR Toàn cầu 2020 với nhiều hoạt động cộng đồng tích cực.

Đặc biệt, trong năm 2020, Vinamilk là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện các chương trình vì cộng đồng, trong đó: Vinamilk đã ủng hộ gần 4 tỷ đồng giúp người dân miền Trung bị thiên tai vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả sau bão lũ; Phát triển quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu của chương trình với hơn 1,1 triệu cây xanh được trồng. Đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận và được Giải thưởng CSR Toàn cầu 2020 vinh danh trong Top 10 Hoạt động vì môi trường xuất sắc nhất…

Vinamilk nhận giải thưởng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” 004

Ông Lê Thành Liêm, Giám đốc Điều hành Vinamilk đại diện Công ty nhận Danh hiệu “Thương hiệu vàng TP.HCM 2020” ngay trong lần đầu tiên tổ chức xét chọn.

Vinamilk nhận giải thưởng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” 005

Mới đây, Vinamilk đã mở đầu năm 2021 với lô hàng lớn đầu năm xuất khẩu đi Trung Quốc gồm sữa hạt cao cấp và sữa đặc.

Năm 2020, với nhiều hoạt động có đóng góp tích cực cho cộng đồng, Vinamilk được vinh danh Doanh nghiệp có hoạt động vì cộng đồng xuất sắc nhất tại Việt Nam theo The Global CSR Awards 2020.

Ngoài ra, trong lĩnh vực sản xuất, Vinamilk đã tung và tái tung hơn 15 sản phẩm đáp ứng nhu cầu bổ sung dinh dưỡng, tăng cường đề kháng của người tiêu dùng. Nổi bật Vinamilk đã cho ra mắt nhiều sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp như Sữa Tươi Tiệt Trùng có chứa Tổ Yến, Sữa Bột Trẻ Em Grow Plus có chứa Tổ Yến, dòng sản phẩm Sữa chua ăn Love Yogurt, Nước trái cây cao cấp Love Fruit…

Số dư tiền thuần tại thời điểm 31/12/2020 là 12.142 tỷ đồng, tương ứng 1/4 tổng tài sản và tăng 23,6% so với thời điểm đầu năm. Tại ngày 31/12/2020, cổ phiếu Vinamilk đóng cửa ở mức giá 108.800 đồng, tương ứng hệ số P/E 12 tháng gần nhất ở mức 22.6x (Vinamilk ước tính). Tại mức giá này, cổ phiếu Vinamilk đã ghi nhận mức tăng 12.9% tính từ đầu năm.

Vinamilk nhận giải thưởng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” 006

Nỗ lực đảm bảo các giá trị mang đến cho người lao động trong năm qua, Vinamilk được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp.

Vinamilk nhận giải thưởng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” 007

Quý cuối của năm 2020, Vinamilk liên tiếp nhận được các giải thưởng cao về hiệu quả kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Trong quý 4/2020, Vinamilk liên tiếp nhận được các đánh giá xếp hạng về thương hiệu và hiệu quả sản xuất kinh doanh đến từ các tổ chức trong và ngoài nước. Cụ thể:

Vinamilk là công ty duy nhất và đầu tiên của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản Đầu tư Có giá trị của ASEAN”, đồng thời được đánh giá thuộc Top 3 Doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam theo kết quả Thẻ điểm quản trị công ty ASEAN 2019, thuộc Sáng kiến quản trị Công ty ASEAN của Diễn đàn thị trường vốn ASEAN;

Là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020 và năm thứ 3 liên tiếp duy trì vị trí Số 1 trong danh sách "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”;

Giành 3 Giải Nhất trong các hạng mục quan trọng của Cuộc bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết 2020: Doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất (nhóm vốn hóa lớn), Báo cáo thường niên tốt nhất và Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất.. Đặc biệt, trong quý 4, Vinamilk được đánh giá là “Thương hiệu vàng TP. HCM” ngay trong lần đầu tiên tổ chức.

Xem chi tiết Báo cáo tài chính tại https://www.vinamilk.com.vn/vi/quan-he-co-dong/bao-cao-tai-chinh

Vinamilk là một trong những công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam và hiện nằm trong nhóm 50 Công ty sữa lớn nhất thế giới. Với sứ mệnh trở thành thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực thực phẩm và là biểu tượng niềm tin cho người tiêu dùng Việt về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe, chúng tôi cam kết mang đến cho cộng đồng các sản phẩm chất lượng cao cấp bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.

Truy cập website để biết thêm về chúng tôi https://www.vinamilk.com.vn/

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vinamilk-nhan-giai-thuong-tai-san-dau-tu-co-gia-tri-cua-asean-598166.html

Theo: Petrotimes