Vượt mặt ông chủ Amazon, Elon Musk là người giàu nhất thế giới

Tỉ phú Elon Musk - nhà sáng lập hãng xe điện Tesla, đã vượt mặt ông trùm Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Elon Musk và SpaceX tổ chức đua xe điều khiển từ xa trên Mặt Trăng

Tỷ phú công nghệ Elon Musk dương tính với Covid-19

Theo các thông tin được hãng Bloomberg đăng tải ngày 7/1 (giờ Mỹ), người sáng lập hãng xe điện Tesla và công ty vũ trụ SpaceX - Elon Musk đã chính thức trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua cả ông trùm Amazon Jeff Bezos.

Cụ thể, tính tổng cả giá trị cổ phiếu trong ngày 7/1 của Tesla, tỉ phú Elon Musk có giá trị tài sản là 188.5 tỉ USD, cao hơn ông Jeff Bezos 1.5 tỉ USD.

Tài sản cá nhân của người sáng lập Tesla đã tăng phi mã sau khi cổ phiếu của hãng xe điện này lên giá gấp 8 lần so với năm 2019, trở thành hãng sản xuất xe có giá trị cao nhất thế giới. Được biết, Elon Musk sở hữu 20% thị phần Tesla và khoảng 42 tỉ USD lãi trên giấy tờ từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp.

Vượt mặt ông chủ Amazon, Elon Musk là người giàu nhất thế giới

Elon Musk là người giàu nhất thế giới

Trong cùng ngày, cổ phiếu của Tesla đã tăng khoảng 7.4%, đạt mốc kỷ lục 811.61 USD/cổ phiếu; chính thức giúp người sáng lập trở thành tỉ phú số 1 thế giới.

Mặc dù vậy, tạp chí Forbes vẫn xếp Elon Musk sau Jeff Bezos với mức tài sản là 7,8 tỉ USD. Tạp chí này vẫn giữ cách tính truyền thống, khi ước tính giá trị tài sản của tỉ phú Tesla dựa trên cổ phần Tesla mà ông đã thế chấp cho các khoản vay cá nhân. Theo báo cáo vào tháng 11, Forbes áp dụng chiết khấu 25% cho cổ phần của Elon Musk trong cách tính này.

Elon Musk là nhà đồng sáng lập công ty thanh toán Internet PayPal Holdings và đã bán lại hãng này. Ông cũng là nhà sáng lập của một số doanh nghiệp sáng tạo bậc nhất thế giới.

Ngoài Tesla, Elon Musk đang lãnh đạo hãng công nghệ vũ trụ SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp nghiên cứu công nghệ liên kết não người và máy móc. Chưa hết, ông còn thành lập Boring Company để thiết kế các đường hầm với chi phí phải chăng bên dưới các đô thị lớn, giúp hệ thống xe điện công cộng tránh tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng ở Mỹ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vuot-mat-ong-chu-amazon-elon-musk-la-nguoi-giau-nhat-the-gioi-594399.html

Theo: Petrotimes