10 ngày sau khi chôn cất, cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về

Một cụ bà 85 qua đời vì Covid-19 đã khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng khi trở lại sau 10 ngày được chôn cất.

Ngán ngẩm vì mãi không được mổ u nang, người đàn ông 'tử xử' luôn bằng dao tiện lợi

Gạ gẫm bất thành, cụ bà 79 tuổi đánh chết trai trẻ rồi chôn xác trong vườn

Mới đây, Reuters đã đăng tải một vụ việc hết hồn xảy ra tại Tây Ban Nha khi một cụ bà 85 tuổi được thông báo qua đời vì Covid-19 đã quay lại viện dưỡng lão.

Cụ thể, gia quyến của bà Rogelia Blanco được thông báo rằng bà đã qua đời vì Covid-19 ngày 13/1 và tang lễ được tổ chức một ngày sau đó. Do các quy định nghiêm ngặt về phòng dịch, người thân không thể dự tang lễ bà. Tới ngày 13/1, bà Blanco trở lại viện dưỡng lão ở Xove, miền bắc Tây Ban Nha khiến chồng là Ramon Blanco sốc nặng, trước khi qua đời thì cả 2 vợ chồng bà đều ở tại đây.

"Tôi không thể tin được. Khi đó tôi vẫn khóc sau khi vợ qua đời." - ông Ramon chia sẻ

10 ngày sau khi chôn cất, cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về

Ảnh minh họa

Khi được hỏi về sự cố này, Quỹ San Rosendo - đơn vị phụ trách điều hành viện dưỡng lão cho biết, sự cố này xảy ra khi bà Blanco và một số người khác ở viện dưỡng lão tại Xove có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Họ được chuyển đến một viện khác ngày 29/12 để được điều trị chuyên biệt.

"Trong số những người cao tuổi được chuyển đi có hai cụ bà được xếp cùng phòng. Một người trong số họ được xác nhận tử vong ngày 13/1, song đã xảy ra nhầm lẫn danh tính." - phía viện dưỡng lão thông tin

Tổ chức Quỹ San Rosendo cũng lấy làm tiếc về "sự cố", nhấn mạnh rằng đây là sự việc chỉ xảy ra một lần, trong số hơn 100 vụ chuyển cơ sở từ tháng 12 năm ngoái. Một tòa án cũng đã được thông báo để giải quyết nhầm lẫn trong cái chết của bà Blanco.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/10-ngay-sau-khi-chon-cat-cu-ba-chet-vi-covid-19-tro-ve-597208.html

Theo: Petrotimes